Cách làm các món ăn chay “khó quên” trong ngày lễ phục sinh

Đồ ăn thức uống, thực phẩm chức năng, thuốc, nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ sửa chữa, chăm sóc sức khỏe...
ahrixedm
Thành viên cấp 1
Bài viết: 17
Ngày tham gia: 15-10-2018 10:40

Cách làm các món ăn chay “khó quên” trong ngày lễ phục sinh

Gửi bài: #475732 ahrixedm
09-11-2018 14:34

Mì Macaroni chay


Nguyên liệu chuẩn bị:
Hành tây: 1 củ (thái nhỏ)
Bột ớt: 30g
Dầu canola: 15ml
Muối: 2g
Cà chua nghiền: 1 lọ
Đậu đen: 300g (rửa sạch, để cho ráo)
400g mì macaroni
Phomai cheddar: 200g
Ngò tây
Cách chế biến:
Lấy một nồi lớn, đảo đều liên tục hành tây, ớt bột, dầu canola và muối trong khoảng 8 phút. Sau đó cho cà chua và đậu đen vào.
Luộc mì macaronia
Đun nồi hành tây đến khi sôi khoảng 5 phút, tiếp theo cho mì macaroni và phomai vào. Rắc hẹ lên sau đó bỏ ra ngoài và thưởng thức. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.


Măng tây ăn cùng bánh tart Ricotta
*Lưu ý: món ăn này chỉ phù hợp cùng với những người ăn chay có trứng sữa bởi vì một số thành phần trong món ăn.

Nguyên liệu:
1 tấm bánh ngọt đông lạnh (khoảng 300g)
Trứng: 1 quả
Phomai ricotta: 200g
Muối
Hạt tiêu
Chanh: 1 quả
Hành lá: 2 cây (băm nhỏ)
Lá mùi tây: 50g (băm nhỏ)
Rau thơm: 15g
Măng tây: 300g (cắt, bổ nửa)
Dầu oliu: 10ml
Cách chế biến:
Đặt lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, đặt khay nước ở ngăn thứ 3 dưới cùng.
Mở bánh ngọt trên giấy nướng sau đó cuốn 1/2 lại.
Đánh trứng, tiếp theo phết trứng lên 2cm rìa của lớp bánh.
Cho ricotta và 1g muối và hạt tiêu vào đánh lên cùng chỗ trứng còn lại. Nhẹ nhàng vắt chanh vào bát, trộn cùng hành lá và lá mùi, sau đó rải đều lên lớp bánh (trừ lớp rìa). Cho măng tây lên trên cùng một chút dầu oliu, sau đó đưa vào lò nướng khoảng 18-20 phút (hay là đến khi lớp đế có màu vàng nâu chín). cách chế biến bua sang thuan chay thơm ngon dành riêng cho bạn.


Súp lơ nhồi


Nguyên liệu:
Bơ thực vật: 60g
Hành tây: 1 củ (băm nhỏ)
Cà-rốt: 2 củ (bỏ vỏ, thái nhỏ)
Cần tây: 2 cọng (thái nhỏ)
Súp lơ: 1 cây (thái nhỏ)
Nấm hương: 200g (băm nhỏ)
Muối
Hạt tiêu
Mùi tây: 50g
Cây mệ điệt: 30g (thái nhỏ)
Lá xô thơm: 15g
Nước xuýt rau củ: 150ml
Cách chế biến:
Lấy một chiếc chảo lớn, cho bơ vào đun chay. Sau đó bỏ hành, cà-rốt, cần tây vào đảo đến khi gần chín (khoảng 7-8 phút)
Cho súp lơ, nấm, nêm gia vị cùng một chút muối và hạt tiêu vào đảo đến khi chín (khoảng 8-phút)
Bỏ mùi tây, mê điệt, lá xô vào cùng. Sau đó cho nước xuýt rau củ vào, đóng nắp nồi sau đó đun nhỏ lửa. Đun khoảng 15 phút đến khi nồi gần cạn thì cho món ăn ra và thưởng thức.
Chúc quý chị em phụ nữ đọc thực hiện thành công và một bữa ăn thuần chay đặc sắc, thuần dưỡng trong ngày Lễ Tạ Ơn.

Nguồn: địa điểm buffet chay hà nội ngon nhất hiện nay.

Quay về



Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến