Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Dán phim cách nhiệt cho ô tô

Đã gửi: 13-01-2018 15:55
gửi bởi huongvstar
Thời nay cụm từ phim cách nhệt ô to đã ko còn lạ lẫm với người sở hữu về xe hay đang khai phá cho chính mình các mẫu xe mới. Ngay trong tên gọi mỗi người đã hiểu nôm na là để chống nóng cho xe nhưng để hiểu cụ thể thì ko phải người nào cũng nắm rõ hết. Nội dung bài viết này giúp đỡ bạn hiểu hơn về tính kết cấu và chọn lựa phim cách nhiệt hợp với nhu cầu sử dụng.
Phim dán cách nhiệt - quan tâm xế cưng của bạn ngay từ bên trong
Vì Sao phải dán phim cách nhiệt ?
đa số những đơn vị phân phối ô tô Hiện giờ đều sử dụng loại kính trắng cho kính lái và những Khu Vực khác trên xe, loại kính này có ưu điểm là chắn gió, mưa & quan sát tốt phía bên ngoài nhưng điểm yếu là chống lóa rất kém, không hạn chế được tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời, giòn & rất giản đơn vỡ khi bị va đập. Ngoài ra, với người cần sự riêng tư nhiều thì kính trắng làm cảm thấy khó chịu với góc nhìn tò mò của những người dân khác.

những lý do sử dụng film cách nhiệt trên xe hơi:
Phim cách nhiệt ra mắt để giải quyết và khắc phục các nhược điểm mà kính trắng đang sẵn có mang đến sự tiện lợi & thoải mái cho người dùng.
- loại bỏ tia cực tím - một trong những tia gây hại cho da và khung người sống.
- loại bỏ sức nóng mặt trời - Lý Do hầu hết gây ung thư da & mắt, tạo môi trường thiên nhiên thoáng mát đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.
- gia tăng tuổi thọ của các đồ đạc bên trong xe, né tránh bị rạn nứt, bong tróc hay bay màu do tia nắng mặt trời.
- Giúp người lái không biến thành mắt chói.
- Làm tăng sự an toàn cho người lái xe trong trường hợp kính bị vỡ.
trong các ưu thế đã nêu, nhược điểm rõ nhất khi dán phim cách nhiệt là giảm bớt khoảng 20% tầm nhìn của bạn.
cấu trúc & thông số kỹ thuật đáng kể của film cách nhiệt:
Có 4 công nghệ chính để chế tạo phim cách nhiệt: công nghệ nhuộm màu, công nghệ tiên tiến tráng phủ kim loại, công nghệ phún xạ & công nghệ tiên tiến lai. Đa phần film cách nhiệt Hiện nay sử dụng công nghệ tráng phủ sắt kẽm kim loại (coating film) đấy là công nghệ tiên tiến tạo lên film có giá thành hài hòa và hợp lý và chất lượng khá tốt.
Film sử dụng công nghệ này thường có độ phản xạ gương lớn, màng film dầy và chống nóng tốt dựa vào chính sách phản xạ và hấp thụ nhiệt lượng.
các sản phẩm đều chế tạo bằng cách tráng chất hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên mặt nhựa polyester. Tuy nhiên, mỗi hãng có 1 phương pháp tráng khác nhau và sử dụng chế độ hấp thụ riêng theo đặc thù mẫu sản phẩm của họ.
Dù sử dụng phương pháp tráng và nguyên liệu nào thì cuối cùng sản phẩm cũng cần phải được biểu hiện dưới các thông số kỹ thuật như độ xuyên sáng (còn gọi bằng tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) & khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài những còn có các tiêu chuẩn đánh giá về độ phản chiếu, độ chống trầy, cản tia cực tím…
- năng lực hấp thụ: đặc trưng cho tổng cộng nhiệt lượng hoặc ánh nắng bị giữ lại trên bề mặt phim, vấn đề đó có thể cảm nhận rõ hơn khi chúng ta chạm tay lên kính, nếu phim hấp thụ nhiệt nhiều, kính sẽ tương đối nóng.
- Độ xuyên sáng (VLT): Lượng ánh sánh hoàn toàn có thể trải qua hệ thống kính, thường được xem bằng %. Những loại film có VLT thấp có hiệu quả chống lóa cao hơn nữa, trong lúc các loại film có VLT cao sẽ giữ lại được được ánh sáng tự nhiên.
>>>Xem thêm: phim cách nhiệt 3M
- Độ phản quang (VLR): Lượng ánh nắng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Loại film có VLR cao sẽ chống chói hiệu suất cao hơn. Loại film như vậy sẽ phản quang nhiều hoặc tối hơn.
- năng lực lọc tia tử ngoại: Tia tử ngoại (UV) là dòng tia không nhìn thấy được có bước sóng quá ngắn, bao gồm 3 loại: UV-A, UV-B và UV-C. UV-B làm da cháy nắng và trong một khoảng thời gian dài rất có thể gây ung thư da. Film dán kính cần chặn đứng gần 100% tia tử ngoại đi qua.
- tố chất phản xạ tích điện mặt trời: dùng làm đo khả năng vô hiệu hóa năng lượng mặt trời dưới dạng ánh sáng nhìn thấy, bức xạ hồng ngoại và tia tử ngoại. Chỉ số TSER cao tức là nhiều năng lượng có khả năng sẽ bị film vô hiệu hóa hơn.
- phần tử mặt trời tuyền qua: là tổng số năng lượng mặt trời rất có thể đi qua kính, thường tính bằng %. Khi ánh nắng chiếu vào kính, tích điện rất có thể đi qua tấm kính, bị kính hấp thụ hoặc phản xạ lại. Film dán kính làm thay đổi lượng truyền qua, thường tính bằng %, cho biết tổng cộng tích điện rất có thể trải qua kính và film.