Các bí quyết giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Tuyển sinh, dạy kèm, việc tìm người, người tìm việc trong địa bàn thành phố
saielight
Thành viên cấp 3
Bài viết: 328
Ngày tham gia: 22-03-2017 15:45

Các bí quyết giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Gửi bài: #382717 saielight
13-10-2017 14:50

Kỹ năng viết được ứng dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống của hầu hết những người sử dụng tiếng Anh. Vậy làm thế nào để có thể viết tiếng Anh thật tốt?

Xem thêm: những câu nói hay bằng tiếng anh về cuộc sống

1. Luyện đọc thường xuyên

Đọc sách tiếng Anh thường xuyên giúp bạn tích lũy thêm được nhiều từ vựng và cấu trúc câu mới, giúp kỹ năng viết của bạn tiến bộ dần. Những quyển sách luôn chứa đựng rất nhiều cấu trúc ngữ pháp, kiến thức và cách hành văn hay. Khi đọc bạn nên đặt một quyển sổ nhỏ bên cạnh dùng để ghi chú lại những ý hay khi cần. Cách học này rất tự nhiên và chủ động, tránh được cảm giác ngán ngẩm khi bạn ngồi vào bàn học.

2. Xác định mục đích bài viết

Một email giới thiệu sản phẩm/dịch vụ sẽ khác với email phàn nàn về dịch vụ của công ty, hay một bài luận về kinh tế khác với bài luận để xin học bổng. Phân tích rõ mục đích và đối tượng bài viết giúp bạn lựa chọn được cách hành văn thật phù hợp và chính xác.

3. Sử dụng ngay những từ vừa học

Một điều dễ nhận thấy là chúng ta chỉ thường sử dụng 2/3 trên tổng số vốn từ chúng ta biết. Do đó, bạn nên cố gắng áp dụng những từ bạn vừa học vào câu trong quá trình luyện viết. Một cuốn sổ tay ghi chú từ mới là điều thật sự cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong phong phú hơn và tránh lặp từ.

Xem thêm: những câu tiếng anh hay về tình bạn

4. Lập dàn ý chi tiết

Lập dàn ý chi tiết sẽ giúp bạn lựa chọn ý tưởng trình bày thật chuẩn xác cũng như có cái nhìn tổng quát về cấu trúc bài viết, cũng như. Điều này quan trọng với mọi bài viết và trong bất cứ ngôn ngữ nào.

5. Viết những điều bạn thích

Động lực chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy bạn học tập/làm việc. Đừng miễn cưỡng viết các vấn đề quá khó hoặc không thân thuộc với bạn. Trước hết, hãy tập trình bày những chủ đề bản thân bạn thật sự yêu thích bằng tiếng Anh và cố gắng hoàn thiện bài viết tốt nhất có thể. Sau đó, nhờ giáo viên góp ý cho bạn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rất vui và có thêm nhiều động lực viết tiếp sau khi nhận được phản hồi.

Xem thêm: bai hat tieng anh hay

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến