Chào đón nhân viên mới theo cách của doanh nghiệp lớn

Tuyển sinh, dạy kèm, việc tìm người, người tìm việc trong địa bàn thành phố
gngocha95
Thành viên cấp 5
Bài viết: 1024
Ngày tham gia: 15-05-2017 15:16

Chào đón nhân viên mới theo cách của doanh nghiệp lớn

Gửi bài: #563976 gngocha95
19-09-2019 16:42

Ngày đầu tại Starbucks – Ngập tràn cà phêNhững nhân viên mới của Starbucks sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của họ bằng việc “nếm cà phê”, bất kể họ làm việc ở vị trí nào. Việc nếm thử cà phê là cách để họ học được nhanh nhất các loại cà phê mà Starbucks phục vụ từ khắp nơi trên thế giới.

Apple – iMac trao tay, tự tay cài ngay

Nhân viên mới của Apple thì được trao cho một chiếc máy tính iMac mới toanh. Chính họ phải tự mình cài đặt chiếc máy đó. Ngoài ra, các “tân binh” của hãng này cũng được tham gia vào một khóa định hướng công việc và được nhận áo phông có in năm họ gia nhập công ty.

Đón tiếp nhân viên mới bạn cần chuẩn bị gì để giúp đỡ họ khỏi bỡ ngỡ trong ngày đầu đi làm http://vnmedia.vn/kinh-te/201907/5-viec-nen-lam-khi-don-tiep-nhan-vien-moi-637410/


LinkedIn – Quà tặng customize


Các “chiến binh mới”của LinkedIn sẽ được nhận một túi “chiến lợi phẩm” với khá nhiều thứ: một chai nước gắn logo công ty, và một bản sao của cuốn sách “The Startup of You” (tạm dịch: “Sự khởi đầu của chính bạn”) mà tác giả là nhà sáng lập LinkedIn, ông Reid Hoffman. Ngoài ra, quà tặng trong những chiếc túi này cũng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng nhân viên mới, nên không thể biết hết có những gì trong đó.


Công ty lưu trữ trực tuyến Dropbox tặng nhân viên mới dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí bất kể bao nhiêu họ muốn. Bên cạnh món quà về vật chất, nhân viên mới của Dropbox sẽ nhận được một món quà tinh thần được giao về nhà là một bộ đồ bánh cupcake trong chiếc hộp được thiết kế đẹp mắt. Cách thức này phản ánh một trong năm triết lý của Dropbox là mang lại niềm vui cho nhân viên của mình, ngay cả trước khi họ gia nhập vào công ty.

CityMax – Ngày thứ Sáu đầu tiên

Tại CityMax.com, công ty chuyên về dịch vụ thiết kế website ở Vancouver (Canada), các nhân viên mới bắt đầu ngày thử việc đầu tiên vào thứ Sáu. Đó là ngày công việc bớt căng thẳng nhất tuần và mọi người có thời gian làm quen, tự giới thiệu…Nhân viên cũ thổi bong bóng, giăng biểu ngữ và viết thiệp chào mừng những người mới. Đến giờ nghỉ trưa thì người mới được yêu cầu kể một câu chuyện đáng xấu hổ nhất về mình. “Bằng cách này, mọi người sẽ nhanh chóng hiểu hơn về đồng nghiệp mới”, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch CityMax, Dean Gagnon chia sẻ.Đại học RMIT dành tặng nhân viên mới hẳn một trang thông tin trên website dành riêng cho nhân viên mới, bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. Trên mục “Chào mừng nhân viên mới” của website chính thức RMIT Việt Nam có một bức thư chào mừng của hiệu trưởng nhà trường và các link bài chỉ dẫn cần thiết cho những ai chuẩn bị hoặc mới đặt chân đến Việt Nam. Bên cạnh đó là các chỉ dẫn về nội quy của nhà trường, về những thuật ngữ riêng của nhà trường… Bộ phận nhân sự luôn sẵn sàng hỗ trợ thông tin khi cần thiết.


Nguồn: http://laodongthudo.vn

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: gngocha95, tranhang112233678