Các bước để bắt đầu một công việc mới hiệu quả

Tuyển sinh, dạy kèm, việc tìm người, người tìm việc trong địa bàn thành phố
gngocha95
Thành viên cấp 5
Bài viết: 1156
Ngày tham gia: 15-05-2017 15:16

Các bước để bắt đầu một công việc mới hiệu quả

Gửi bài: #588728 gngocha95
11-12-2019 16:08

Bắt đầu một công việc mới, lĩnh vực mới là một sự thay đổi và cũng là một thử thách đối với bạn. Bạn đang băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu?
Bạn đang nghĩ mình cần phải thay đổi nghề nghiệp, nhưng không biết phải bắt từ đâu? Nếu vậy hãy tham khảo 3 bước sau đây:

Dấu hiệu cần chú ý bạn phải rời bỏ công việc mơ ước và bắt đầu lại từ đầu https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/7-dau-hieu-ban-nen-dap-di-xay-lai-cong-viec-mo-uoc-c685a1085355.html

1. Đánh giá lại chính mình
Việc thay đổi nghề nghiệp cần được bắt đầu từ chính bạn. Trước khi có bất kỳ một quyết định nào, hãy tự đánh giá lại mình đang ở đâu, mình có thể làm được những gì,… Xác định những sở trường, sở đoản cũng như thiết lập các mục tiêu cụ thể cho chính mình.

2. Kiểm tra lại những khả năng của bạn
Hãy tự làm một bảng đánh giá một cách khách quan những khả năng hiện có của bạn. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, quản lý, lãnh đạo, phân tích vấn đề… Những kỹ năng nào sẽ hữu ích nhất cho bạn trong công việc mới (ít nhất là công việc mà đang có ý định hướng đến).

Trước khi bắt đầu việc tìm kiếm công việc mới, hãy hoàn thành cho xong danh sách kỹ năng này, để từ đó xác định công việc phù hợp nhất với mình dựa trên mức độ phù hợp giữa khả năng của bạn với yêu cầu của công việc mới. Đồng thời từ danh sách này bạn cũng hãy xác định cho được những kỹ năng nào của mình sẽ “hấp dẫn” được nhà tuyển dụng để có thể thành công ngay khi bạn có ý định chuyển đổi nghề nghiệp.

3. Xác định những kỹ năng cần thiết trong công việc mới
Có thể sẽ có một số khả năng (và cả kinh nghiệm) mà bạn đang có không phù hợp với công việc mới, hoặc vị trí công việc mà bạn sắp nhận. Vì vậy, hãy xác định những kỹ năng cần thiết và quan trọng của lĩnh vực mới để bạn có thể bổ sung kịp thời những gì mình còn thiếu. Bạn có thể tham khảo trên các chuyên mục tuyển dụng hoặc các bài trên cẩm nang dành cho người lao động. Làm sao để kết quả cuối cùng là bạn có thể bắt đầu với lĩnh vực mới một cách hiệu quả, không phải gặp quá nhiều khó khăn và trở ngại – ít nhất là về phía mình.

Nguồn: http://cafef.vn/

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: PhamSEO1368