các bước làm tiếp thị liên kết youtube

Hình ảnh về thành phố, con người và cuộc sống ở Hải Phòng
nguyenhop030315
Thành viên cấp 1
Bài viết: 14
Ngày tham gia: 02-10-2020 17:29

các bước làm tiếp thị liên kết youtube

Gửi bài: #649439 nguyenhop030315
28-10-2020 13:44

Dưới đây là trật tự từng bước để bắt đầu khiến tiếp thị liên kết Youtube mà một người mới cần khởi đầu.

lựa chọn network affiliate và lấy link sản phẩm
Mỗi 1 network affiliate sẽ mang những chiến dịch đặc biệt khác nhau để publisher chọn lọc theo thị hiếu, mỗi 1 publisher sẽ mang một traffic source khác nhau nên họ chỉ chọn ra các chiến dịch nào phù hợp mang nguồn traffic để chạy.

Ví dụ: Ở CJ (Commission Junction) thì mang phổ quát chiến dịch từ sản phẩm vật lý đến các sản phẩm số. Riêng ở Clickbank, Jvzoo thì chủ yếu là bán các sản phẩm số.

Bạn nên dành phổ quát thời kì để Đánh giá về những chiến dịch ở từng network và tham khảo những Đánh giá trên mạng để biết được từng network có điểm hay về sản phẩm gì rồi mới nên khởi đầu.

Dưới đây là một vài gợi ý của mình trong việc chọn lựa chiến dịch để chạy tiếp thị liên kết:

Chạy TMĐT ở Việt Nam thì nên tham gia: Shopee Affiliate, Lazada Affiliate, Accesstrade, Masoffer.

CPO (Cost per order): Ikon, Adflex, Adcombo, Accesstrade.

TMĐT ở nước ngoài: CJ (commission junction), Shareasale, Amazon,…

Sản phẩm số: Clickbank, CJ, Jvzoo,…

Việc lấy link affiliate rất thuần tuý, nhưng trước lúc lấy được link affiliate thì bạn cần phải chắc chắn rằng đã đăng ký tham gia chạy chiến dịch đó trước.

Ví dụ: hình bên dưới là mình đang lấy link affiliate trong network Accesstrade:

phương pháp rất đơn giản, bạn chỉ cần đi tới mục “phương tiện” và chọn vào “Product link“, sau ấy nhập vào liên kết sản phẩm mà bạn đang muốn chạy và nhấn vào nút “Tạo link”.Sau khi tạo link xong rồi, thì bạn sở hữu thể dùng liên kết vừa được tạo để bắt đầu kiếm tiền.

Ở mỗi network affiliate sẽ mang mục tạo link affiliate, giả dụ bạn vẫn chưa hiểu việc lấy link affiliate như thế nào thì nên địa chỉ những AM (account Manager) của network đó và nhận được sự hỗ trợ, hoặc thuần tuý hơn là tậu các tài liệu chỉ dẫn khác trên Google.

Nghiên cứu và kiếm tìm thông tin sản phẩm
Để quay được video giới thiệu sản phẩm thì bạn cần phải Đánh giá kỹ các thông báo về sản phẩm.

Bạn có thể Đánh giá thông tin sản phẩm thông qua:

các bài viết mang trên Google hoặc các video sở hữu trên Youtube.

những sale page và nguồn tài liệu mà nhà sản xuất sản phẩm cung ứng.

Lên website hàng hiệu của sản phẩm để tìm kiếm thông báo.

tậu sản phẩm về để xem các thông tin.

phải chăng hơn hết là nên soạn kịch bản ra 1 tờ giấy A4 và đọc đi đọc lại phổ biến lần dễ cho nhanh thuộc.

Để quay video hấp dẫn và thu hút quý khách thì bạn nên tìm sản phẩm thực tại về để quay, trong trường hợp bạn làm cho các sản phẩm số hoặc các sản phẩm bên thị phần nước ngoài thì có thể thuê các freelancer ở Fiverr hoặc Upwork khiến video.

Tiến hành quay video
khi đã có kịch bản, sản phẩm và máy quay rồi thì chúng ta bước vào công đoạn chính là quay video.

Bạn sẽ cần setup background và lên concept trước khi quay, dưới đây là 1 video hướng dẫn Cả nhà quay review sản phẩm mà bạn nên tham khảo.

Edit video
Edit video thì chúng ta dùng Camtasia 9 để ghép nhạc, cái bỏ tạp âm, thêm chú giải, hiệu ứng cho video.ngoài ra ở Camtasia 9 còn giúp bạn xuất video ở độ phân giải 1080 giúp video mang chất lượng phải chăng nhất.

Upload video lên Youtube & tối ưu SEO
giai đoạn cuối cùng đấy chính bạn sẽ upload video lên kênh Youtube.Và đừng quên việc tối ưu SEO cho video giúp cho video có biểu đạt thị ở trị trí cao trên Youtube.

Bạn sở hữu thể tiêu dùng thêm một vài cách thức như chia sẻ lên mạng phường hội hoặc mua 1 lượng view nho nhỏ giúp video sở hữu các lượt view ban sơ để tạo độ tin tưởng cho người dùng.

Kết
làm affiliate marketing với Youtube đang còn hồ hết tiềm năng để khai thác dù bạn làm cho ở thị phần Việt Nam hay cả ở thị trường quốc tế.

Năm 2020 này, xu hướng quý khách ngày càng lười đọc và ít dành thời kì Đánh giá thông báo nên video marketing sẽ lên ngôi.

Việc tạo ra video đẹp mắt, quyến rũ cho khách hàng sẽ là chìa khóa quyết định thành công của bạn trong quá trình làm affiliate marketing có Youtube.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn những kiến thức và từng bước để khiến affiliate trên Youtube, kỳ vọng bài viết này sẽ giúp bạn mang 1 khởi đầu mới và đạt được phổ biến hiệu quả trong quá trình làm affiliate.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới về những vẫn đề, cạnh tranh đang gặp phải để nhận được sự tương trợ.

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến