nguyên nhân người già hay bị rụng răng?

Thông tin bổ ích về du lịch Hải Phòng cho người dân thành phố cũng như khách du lịch nơi khác
hainguyen061993
Thành viên cấp 1
Bài viết: 49
Ngày tham gia: 02-11-2017 11:45

nguyên nhân người già hay bị rụng răng?

Gửi bài: #401565 hainguyen061993
10-01-2018 17:26

Ban thấy rằng, ông bà mình khi tuổi càng cao răng càng yếu thậm chí là đau răng rụng răng. Vậy tại sao lại xảy ra điều này?

Dấu hiệu lão hóa

người cao tuổi, sức khỏe suy yếu, sức đề kháng kém đi, các cơ quan trong cơ thể cũng vì vậy mà có dấu hiệu lão hóa. Do đó, khả năng chống lại với các bệnh của người cao tuổi kém hơn. Đối với sức khỏe răng miệng, các vi khuẩn rất dễ tấn công. Đặc biệt trường hợp loãng xương ở người cao tuổi ảnh hưởng không nhỏ đến răng, vì bản chất răng cũng có cấu tạo giống xương.

Quý bạn đón đọc mơ bị rụng răng có điềm báo gì?

Không chăm sóc răng miệng thường xuyên

Trong những năm về trước, nền giáo dục còn lạc hậu, không có những chương trình tuyên truyền về bảo vệ răng miệng và hầu như thế hệ 7X, 8X và 9X đời không được giáo dục về chải răng đúng cách. Do đó, răng miệng không được vệ sinh tốt ngay từ đầu, bị suy yếu từ trước. Khi trở về già, do sức đề kháng yếu nên vi khuẩn có điều kiện tấn công mạnh mẽ hơn.

Dinh dưỡng kém

Một trong những nguyên nhân khiến răng yếu đó là chế độ dinh dưỡng yếu, thiếu chất canxi khiến răng dễ bị tấn công, tổn thương bởi vi khuẩn sâu răng. Đặc biệt đối với phụ nữ, sự thiếu hụt canxi trong giai đoạn mang thai là một trong những lý do gây đau răng, các bệnh về răng.

Viêm lợi

Bệnh viêm lợi, bên nha chu là một trong những lý do gây rụng răng ở người già. Nếu như nướu răng bám chặt vào thân răng, để giữ cho răng được bền vững và bảo vệ phần xương ổ răng nằm bên dưới. Bệnh viêm lợi, nha chu là do bảo vệ răng miệng không sạch sẽ, vi khuẩn trong những mảng bám vôi răng gây viêm lợi, cuối cùng dẫn đến viêm nha chu. Viêm nha chu khiến răng lung lay và cuối cùng rụng răng.

Để tránh không bị gãy răng, rụng răng bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn và trước khi đi ngủ, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trong kẽ răng. Kiểm tra và cạo vôi răng định kì tại các trung tâm nha khoa, 6 tháng một lần để vi khuẩn không có điều kiện phát triển thành bệnh nha chu.

Vấn đề bảo vệ răng miệng có liên quan mật thiết với tuổi tác. Càng lớn tuổi càng dễ mắc nhiều căn bệnh, đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến răng miệng. Vì vậy, để không bị gãy răng khi về già, cần đặc biệt chú ý Vấn đề chăm sóc răng miệng. Nếu bị mất răng thì nên sớm phục hình lại răng giả, để tránh hiện tượng tiêu xương hàm.

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến