Chữa xoang bằng phương pháp y học cổ truyền

Nơi giao lưu, trao đổi tất cả các vấn đề trong cuộc sống
hoatran123456
Thành viên cấp 2
Bài viết: 196
Ngày tham gia: 03-09-2015 14:54

Chữa xoang bằng phương pháp y học cổ truyền

Gửi bài: #402110 hoatran123456
13-01-2018 15:50

Mặc dù hiện nay y học phát triển nhưng để chữa dứt điểm được căn bệnh viêm xoang, mọi người vẫn tin dùng những phương pháp y học cổ truyền từ ông cha truyền lại. Bởi phương pháp này hiệu quả, an toàn và không phải lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra như khi áp dụng những phương pháp tây y
Xông tinh dầu
Có một cách chữa viêm xoang khác đó là các bạn sử dụng một số loại tinh dầu như tinh dầu bạch đàn, đinh hương hoặc hương thảo.
Chuẩn bị một ít nước nóng cho vào một cái tô rộng. Nhỏ vào đó 3-5 giọt tinh dầu nguyên chất. Sau đó, các bạn trùm khăn tắm nên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô.
Làm như vậy trong vòng 5-10 phút, ngày làm 3 lần có tác dụng làm loãng chất tiết dịch, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giảm đau, chống virut và kháng khuẩn, trấn an tinh thần, thư giãn cơ thể. Chữa bệnh viêm xoang bằng tinh dầu giúp cho các bạn có cảm giác dễ chịu ngay tức khắc.
Xông vỏ quả vải sấy khô
Một phương pháp khác là các bạn có thể sử dụng vỏ quả vải sấy khô. Sau đó nghiền chúng thành bột và đựng trong bình. Hàng ngày lấy một ít bột hít vào trong mũi, ngày làm 2 lần và làm liên tục trong 5 ngày cũng có tác dụng thông mũi.
Xông hạt lạc (đậu phộng)
Để xông bằng hạt lạc, các bạn nên chuẩn bị 7 - 9 hạt, bỏ vào hộp sắt. Sau đó đậy kín miệng hộp lại và để thừa 1 lỗ nhỏ
Tiếp tục đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ này để xông mũi mỗi ngày 1 lần. Các bạn cứ xông khoảng liên tiếp 30 ngày sẽ khỏi. Biện pháp xông hạt lạc này có tác dụng tiêu viêm, thông mũi giúp cho bạn dễ chịu hơn rất nhiều
Xông lá trà xanh
Các bạn có thể chuẩn bị một nắm lá trà xanh liều lượng thích hợp. Pha một cốc trà, cho thêm một ít muối.
Khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lấy một tay bê cốc trà, một tay bịt mũi bên phải, dùng mũi bên trái hít nước trà. Sau đó thở đẩy nước ra.
Các bạn nên xông liên tục 3- 4 lần. Làm tương tự với mũi bên phải, ngày làm 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.
Bên cạnh 4 biện pháp trên, người bị viêm xoang có thể sử dụng kết hợp rửa mũi để chữa xoang bằng nước gừng tươi, củ hành khô.
Cụ thể, gừng tươi, hành khô giã lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Ngày nhỏ từ 3 – 5 lần. Hoặc các bạn có thể lấy tỏi, mật ong lượng thích hợp, đem tỏi giã lấy nước, hòa với lượng mật ong gấp đôi, rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó dùng bông nhúng vào dung dịch thuốc nhét vào trong mũi, ngày làm 3 - 4 lần, làm liên tục trong 7 - 8 ngày, những triệu chứng của viêm xoang sẽ dần biến mất

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến