tiếp thị liên kết qua facebook kết tiềm năng nhất

Tập chung các thông báo của ban quản trị và khiếu nại của thành viên
DenNguyen
Thành viên cấp 5
Bài viết: 1996
Ngày tham gia: 13-10-2018 16:30

tiếp thị liên kết qua facebook kết tiềm năng nhất

Gửi bài: #651008 DenNguyen
21-11-2020 21:32

Ngày nay, tiếp thị liên kết qua facebook đang dần trở thành kênh bán hàng quen thuộc của nhiều Publisher. Giữa không ít kênh tiếp thị như Zalo, Youtube, Website, Google,…Facebook vẫn được Đánh giá là kênh tiếp thị liên kết tiềm năng nhất. Vậy lý do tại sao?

Facebook có lượng người mua đầy đủ

Với 58 triệu các bạn Facebook, Việt Nam đang là quốc gia Đứng thứ 7 trên thế giới. Theo Thống kê của Facebook, người Việt Nam dành trung bình ít nhất hai,5 tiếng mỗi ngày để truy tìm cập Facebook và độ tuổi làng nhàng của quý khách trong khoảng 18-34, theo đó nhu cầu sắm tìm trên Facebook cũng cải thiện cao.

Facebook có tính lan tỏa mạnh mẽ

Với những hoạt động yêu thích, bình luận, chia sẻ, Facebook là một môi trường giúp thông tin được truyền tải rộng rãi một cách nhanh chóng, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây chính là yếu tố dễ dàng cho công việc buôn bán bán hàng.

Đa hình dáng thức bán hàng

Với rộng rãi tính năng sẵn có trên Facebook, người dùng có thể chọn đa dạng cách để bán hàng trên Facebook như:

– Bán hàng trên account tư nhân (profile): Đăng trực tiếp sản phẩm lên trang cá nhân để quảng cáo

– Bán hàng trên Fanpage: Bằng cách tạo fanpage các bạn có thể tiếp cận phổ thông quý khách tiềm năng hơn với việc chạy truyền bá cho sản phẩm

– Bán hàng trong Group: Group là một cùng đồng có chung yêu thích, thị hiếu hoặc mối để ý đến một vấn đề chung. Bạn có thể tham dự những group này để lăng xê sản phẩm của mình.

đến đây, có nhẽ bạn đã biết được vì sao Facebook lại trở thành kênh làm tiếp thị kết liên tiềm năng nhất. Vậy làm sao để làm Affiliate Marketing với Facebook cho hoàn hảo, có các cách làm như thế nào, hãy cùng Đánh giá ngay nhé!

Có 3 cách phổ biến để làm tiếp thị kết liên với Facebook, đấy là:

1. Làm tiếp thị liên kết trên những profile cá nhân
Đây là cách làm tiếp thị liên kết được dùng không ít, đặc thù là những người mới gia nhập lĩnh vực. Lý do bởi vì đây là cách làm đơn giản nhất, dễ tiếp cận và tương tác với tệp khách hàng là người nhà, các bạn bè trong danh sách bạn bè của mình.

tuy thế, không phải người nào cũng có thể áp dụng thành công phương pháp này, bởi nó chỉ thích hợp với các tài khoản có lượng bạn bè to, tương tác thường xuyên.

giả dụ muốn làm Affiliate Marketing theo công nghệ này, các bạn phải có mặt trên thị trường cá nhân và hết lòng tương trợ quý khách. Không chỉ vậy, các bạn cần chú ý một số điểm như sau:

A. Vun đắp profile chất lượng và uy tín
đều đặn san sớt các kiến thức và thông báo có lợi can dự tới ngỏng sản phẩm các bạn đang bán. Không chỉ vậy, hãy hết dạ hỗ trợ và tư vấn những trắc trở của người quan tâm tới sản phẩm bằng kinh nghiệm và kiến thức mà các bạn có.

B. Kết bạn có tuyển lựa
không kết thân với những nick ảo không tin cậy,

Hãy xác định tập quý khách tiềm năng của bạn, họ có độ tuổi bao lăm, thị hiếu thế nào, sau đấy hãy chủ động kết thân với họ

các bạn có thể tham dự các group liên quan đến ngỏng sản phẩm bạn đang bán để kết duyên với các thành viên trong group, họ đều là những người có quan tâm đến ngóc sản phẩm của các bạn

Việc kết duyên với các người có cùng thị hiếu sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết của bạn, giúp bài viết được sản xuất phổ thông hơn tới danh sách bạn bè.

C. Tận dụng ngừng kết giao
Mỗi tài khoản Facebook chỉ có giới hạn kết thân với 5000 người, Vì vậy hãy tận dụng số lượng bạn bè giới hạn này để kết giao, chuyện trò, tương tác, san sớt hết sức có thể. Hãy nhớ mỗi người các bạn đều là một quý khách tiềm năng của bạn

D. Tham gia các Group
Muốn bán được hàng trên Group, các bạn hãy tậu các Group liên quan tới sản phẩm của bạn và đóng góp cho nó. Bạn không thể chỉ PR sản phẩm của các bạn trên các Group, vì tương tự bạn sẽ bị cho là Spam. Để bán được hàng trên Group đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn, các bạn cần quảng cáo sản phẩm của mình một cách ngẫu nhiên nhất. Tiếp đây là một vài gợi ý:

– Hãy khuấy động những chủ đề thú vị.

– không bao giờ đăng cùng một thứ trên phổ biến nhóm cùng một lúc:

– Đừng đề cập mọi người “inbox” cho bạn. Giả dụ bạn có một gợi ý có trị giá cho họ, hãy đăng lên.

E. Tậu, thuê các tài khoản facebook có lượng follow lớn, người nổi danh, KOL
thường nhật, những người có tầm ảnh hưởng thường là những người điều hành trong những Group. Bạn có thể sắm các group liên quan đến sản phẩm mà bạn bán, thiết lập mối quan hệ với các người quản lý trong Group. Hãy like trang của họ, tương tác với những bài viết của họ, follow họ trên các nền móng phường hội khác như Instagram, Twitter,… lúc đã tạo dựng được mối quan hệ, hãy liên lạc với họ qua tin nhắn bày tỏ ước mong được hiệp tác duyệt những ích lợi cho cả 2 bên.

F. Tham dự bán hàng
Để thành lập tư nhân tốt và bán được hàng trên trang cá nhân, các bạn cần chú ý quy trình sau:

– xây dựng nội dung chất lượng

lưu ý chỉ nên đăng những bài san sớt giá trị, thí dụ như những mẹo nhỏ, review sản phẩm, hướng dẫn dùng,… can dự đến sản phẩm các bạn đang bán. Hãy đầu cơ hình ảnh trau chuốt, chân thực, rõ nét, đảm bảo chất lượng thay vì lấy ảnh có sẵn trên mạng vì điều này sẽ giúp tạo sự tin tưởng cho quý khách.

– Đăng bài bán hàng tiếp thị với tỉ lệ 80/20

Điều này có nghĩa là không nên đăng quá phổ biến bài PR tiếp thị mà hãy tuân thủ tỷ lệ 80/20, tức là trong khoảng 10 bài các bạn đăng chỉ có hai bài bán hàng. Nếu đăng quá phổ biến có thể gây sự phản cảm, giảm tương tác thậm chí là hủy kết duyên.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm làm Affiliate marketing tuyệt vời, thành công

2. Tạo fanpage làm tiếp thị kết liên
Làm tiếp thị kết liên bằng Fanpage cũng là một cách rất tuyệt vời để tiếp cận số lượng khách hàng lớn. Để bán hàng trên Fanpage của các bạn đạt tuyệt vời, cần lưu ý một số điểm như sau:

Tạo fanpage Facebook

Tạo fanpage Facebook

A. Tối ưu SEO cho Fanpage
dù rằng SEO là một thuật ngữ thường được sử dụng trong Google, nhưng các bạn cũng phải làm SEO lúc sử dụng Facebook để tiếp thị kết liên. Dưới đây là 1 số lưu ý:

khi lượt thích trang của các bạn đạt 25, bạn có thể yêu cầu URL phù hợp cho trang Facebook của mình. URL Vanity là phiên bản rút gọn, dễ đọc hơn của URL gốc. Nó cũng thuận lợi cho công cụ tìm kiếm nhìn thấy nhãn hàng của bạn. Dưới đây là một ví dụ:Backlink cũng là một phần quan yếu của SEO. Backlink được nếu một phiếu bầu tăng cường độ uy tín của Fanpage.

lúc viết cập nhật trạng thái, bảo đảm bạn đang dùng các từ khóa có can dự. Google thích từ khóa trong một số từ Ban đầu. Các bạn cũng có thể thêm một liên kết tới trang web kết liên của các bạn trong bài viết.

lưu ý rằng ‘Facebook Notes” xếp hạng rất tốt trên các dụng cụ tìm kiếm. Chúng giúp PR các sự kiện đặc thù hoặc những sản phẩm rất hoàn hảo.

B. Tăng lượt like cho Fanpage
Việc sắm “Like” cho Fanpage sẽ không giúp tăng cường hữu hiệu của Fanpage

Lượt like Fanpage không hề chỉ là một Con số, nó phải là thứ gì đó quan trọng hơn. Các bạn muốn mọi người, các người thực thụ thích trang của các bạn. Họ phải thích nội dung của bạn và muốn san sẻ nó với bạn bè và các người theo dõi họ.

Để khởi đầu, hãy gửi email đến danh sách tiềm năng của bạn để cho họ biết rằng các bạn đã tạo một trang Facebook. Trong lời kêu gọi hành động, hãy cho biết giả dụ họ muốn có thêm thông tin cập nhật từ các bạn, hãy Like Fanpage của các bạn. Tuy vậy, làm điều này một cách khéo léo ví như ko muốn nhận những bức xúc gay gắt.

C. Chạy lăng xê cho Fanpage
lăng xê Facebook nên là một phần quan trọng trong chiến lược của các bạn khi dùng Facebook để tiếp thị kết liên. Theo một nghiên cứu của eMarketer, 96% các nhà tiếp thị truyền thông phố hội coi truyền bá Facebook là kênh lăng xê trả tiền tuyệt vời nhất trên mạng phường hội.

Và tại sao nó lại là thế? Hàng tỷ người trông thấy PR Facebook mỗi tháng. Facebook hiển thị những quảng cáo có can hệ đến sở thích của các bạn.

truy tìm cập PR trên Facebook, và nhấp vào ‘Tạo quảng bá. Trình quản lý quảng cáo Facebook sẽ xuất hiện.

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến