Quy định của Datcang.vn

Tập chung các thông báo của ban quản trị và khiếu nại của thành viên
admin
Site Admin
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 14-07-2010 06:51

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #4 admin
15-07-2010 08:49

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Quy định đăng tin trên diễn đàn:
- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép như: súng, đạn, pháo, dao, kiếm, vũ khí, ma túy, hàng lậu, động vật quý hiếm, hàng giả, hàng nhái,... Chủ topic vi phạm, sẽ bị xoá topic và khoá nick 1 tháng, nếu tái phạm, sẽ bị khóa nick vĩnh viễn và có thể bị liệt kê vào danh sách gian thương.
- Không đưa các vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, vùng miền, sắc tộc, bán hàng đa cấp. Topic vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo. Nếu cố tình, thành viên đăng topic sẽ bị khóa nick 1 tháng, thành viên post bài ủng hộ trong topic đó khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm, sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Không được phép đăng tin hoặc để chữ ký mang tính chất quảng cáo, lôi kéo thành viên cho diễn đàn khác. Nếu vi phạm, sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Không được phép đăng tin hoặc rao bán các mặt hàng liên quan đến: Đồ khiêu dâm (Băng đĩa, dụng cụ kích thích, toys,...) không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam (được phép bán bao cao su như các nhà thuốc). Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tháng.

2. Không cho phép tạo topic với mục đích Spam (Topic vote Thank, tăng level. Các topic tuyển, tìm người yêu). Nếu vi phạm, sẽ bị khoá nick 1 tháng.
- Các thành viên tham gia trong topic vote Thank (Dưới mọi hình thức Spam Vote) sẽ bị khóa nick ít nhất 1 tuần. Chủ topic bị khóa ít nhất 1 tháng. Nếu cố tình (Kể cả dùng nick mới đăng ký). Sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick chính hoặc phụ.
- Không tạo các topic có liên quan đến vấn đề cờ bạc như: Cá độ, lô, đề, bài bạc...(Kể cả Xổ số) Nếu vi phạm, sẽ khoá nick tùy theo mức độ. Nếu cố tình sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick liên quan có cùng IP.
- Các topic khi có độ dài đến 100 trang sẽ khóa lại. Chủ topic đó có trách nhiệm tạo topic mới (nếu muốn tiếp tục) để tiện theo dõi.
- Các topic có reply cuối cùng cũ hơn 1 tháng sẽ bị chuyển sang phần lưu trữ của diễn đàn. Các topic này chỉ có giá trị đọc tham khảo, không thể up, reply, sửa hay xóa được.
- Nội dung topic hoặc bài viết không được chèn các đoạn video hay media bằng Flash. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến người khác khi theo dõi topic. Nếu vi phạm sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo, khóa nick tùy theo mức độ (Thấp nhất là 1 tuần)

3. Quy định về Tiêu đề và nội dung topic topic: không được dùng font chữ IN HOA có số lượng ký tự quá 50% tổng ký tự tiêu đề. Bắt buộc phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, không lạm dụng các ký tự đặc biệt. Tiêu đề và nội dung topic không được có những từ nhạy cảm, không được dùng dạng ngôn từ không theo Tiếng Việt thuần, gây khó khăn cho người đọc. Tiêu đề topic phải rõ ràng về hàng hóa bán, không tạo tiêu đề giật gân gây tò mò cho người đọc. Các topic vi phạm sẽ bị khóa hoặc xóa topic. Nếu cố tình sẽ khóa nick từ 3 - 7 ngày. (tùy theo mức độ vi phạm).

4. Việc mạo danh người khác, nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa nick vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa nick và tất cả các bài liên quan. Đồng thời cấm hoạt động vĩnh viễn trên http://datcang.vn (Sau khi đã chứng thực cả đôi bên).

5. Không được gửi thư Spam đến các thành viên (Thư quấy nhiễu, thư Quảng cáo). Nếu có sự thông báo về việc quấy nhiễu của thành viên bị quấy nhiễu, thành viên quấy nhiễu sẽ được nhắc nhở, bị khoá nick tuỳ theo số lần vi phạm.

6. Quy định về tên nick đăng ký:
- Không được phép tạo các nick giống nick Ban Quản Trị hoặc nick màn chức danh của lãnh đạo nhà nước. Không được dùng những lời lẽ có nội dung giả dạng gây hiểu lầm là Ban Quản Trị.
- Không được phép tạo các nick chỉ có các ký tự đặc biệt (là các ký tự không phải chữ cái hoặc số). Nếu vi phạm thì nick đó sẽ bị khóa vĩnh viễn không được sử dụng.
- Không được phép tạo các nick phản cảm, nội dung bậy bạ (Kể cả tiếng anh, tiếng lóng)
Nick vi phạm sẽ khóa vĩnh viễn, không được phép hoạt động. Các nick này sẽ lưu lại IP gốc. Nếu IP này cố tình vi phạm điều này. Sẽ khóa vĩnh viễn toàn bộ các nick liên quan đến IP đó.

7. Quy định về Avatar, Blast và Chữ ký:
- Avatar: Kích thước không quá 90 x 90px vuông, dung lượng không vượt quá 15Kb (đối với ảnh động, còn ảnh tĩnh hệ thống sẽ tự resize). Nội dung avatar không được gây nhầm lẫn với avatar của BQT, không được để ảnh có tính chất khiêu dâm. Không được phép sử dụng hình ảnh của các nhà Lãnh đạo, Nhà Văn hóa Việt Nam.
- Chữ ký: Không được đưa link dài và khổ chữ quá lớn (dùng Font có kích cỡ không quá 16pt). Nghiêm cấm tạo các chữ ký có chèn Flash, các chữ ký mang tính chất gây hiểu nhầm cho người đọc, đặc biệt là các link chữ ký lừa người đọc vote sao. Tổng kích thước chữ ký (Bao gồm cả ảnh và chữ) không quá 600 x 250pixel. (Xem ảnh để biết kích thước phù hợp Link ảnh đây)
Nếu vi phạm sẽ xóa avatar hoặc chữ ký và nhắc nhở sửa chữa lại. Nếu tái phạm sẽ xóa bài viết hoặc topic và khoá nick 1 tuần. Nếu cố tình vi phạm, sẽ tăng thời hạn khóa nick tùy theo số lần vi phạm. Nếu chữ ký có chứa mã độc, mã ẩn sẽ xử lý nghiêm (tùy theo mức độ vi phạm).

8. Không nói tục, chửi bậy, chửi thề, hăm dọa các thành viên khác cũng như các thành viên trong Ban Quản Trị. Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khóa nick 3 tháng. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Khi có vấn đề xảy ra (tranh chấp, bị quấy phá, có lời lẽ quá khích...), chủ topic phải thông báo ngay cho BQT qua chức năng "Than phiền" phía bên dưới mỗi topic hoặc reply để được giải quyết. Nếu trong thời gian 6 tiếng mà ko thấy giải quyết thì PM trực tiếp cho MOD quản lý box đó (có kèm theo link).

9. Một số trường hợp topic mang tính chất nhạy cảm gây tranh cãi, hoặc có sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan pháp luật thì Mod có quyền xử lý mà không cần thông báo.

10. Quy định cho các Moderator:

- Mod là do Admin tuyển chọn từ các thành viên tích cực của diễn đàn, có đóng góp lớn góp phần xây dựng diễn đàn lớn mạnh, am hiểu về Quy định của datcang.vn. Mod phải xử lý công bằng giữa các thành viên theo đúng quy định, không được phép lợi dụng quyền hạn để tư lợi hay xử lý việc riêng. Nếu vi phạm sẽ bị Admin xử lý từ cảnh cáo đến tước quyền mod (tùy theo mức độ vi phạm).
- Các Mod khi xử lý vi phạm tại topic nào thì nói rõ trong topic đó. Phải nói rõ lý do xử lý và thông báo trong topic vi phạm hoặc trích dẫn bài vi phạm rồi thông báo trong topic.

admin
Site Admin
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 14-07-2010 06:51

Re: Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #5 admin
15-07-2010 08:51

II. QUY ĐỊNH CỦA CÁC BOX THỊ TRƯỜNG

1. Không rao mặt hàng không phù hợp với tên của Box.
VD: Không được rao bán máy tính trong Box Thời Trang - Mỹ Phẩm - Trang Sức.
Trong trường hợp rao bán nhiều mặt hàng, các mặt hàng vẫn phải đảm bảo phù hợp với box. Nếu có mặt hàng không phù hợp chủ topic cần chuyển mặt hàng đó ra riêng 1 topic và post tại box thích hợp, không ghép chung các mặt hàng cần bán vào 1 topic và post tại 1 box (trường hợp riêng xem quy định của box Rao vặt đồ linh tinh). Nếu vi phạm sẽ bị khoá topic. Tái phạm sẽ khoá nick tuỳ theo số lần tái phạm (ít nhất 1 tuần).

2. Mỗi topic rao bán một loại sản phẩm chỉ được phép tạo 1 topic duy nhất, không được phép tạo từ 2 topic trở lên cho cùng 1 nội dung. Nếu vi phạm lần đầu, chỉ để lại 1 topic, các topic trùng khác sẽ xóa hết. Nếu tái phạm sẽ bị khóa nick tuỳ mức độ (ít nhất là 1 tuần).

3. Không rao hàng của mình vào topic của người khác. Có thể được nếu chủ topic cho phép. Nhưng nếu có sự than phiền từ phía chủ topic thì bài rao ké đó bị xoá ngay không cần thông báo. Nếu vi phạm nhiều lần thì bị khoá nick tuỳ theo mức độ (ít nhất là 1 tuần)

4. Quy định về số lượng topic được phép tạo và up (làm mới):
- DÀNH CHO CÁ NHÂN: Mỗi chủ topic chỉ được phép KHỞI TẠO hoặc UP (làm mới) tối đa 2 topic xuất hiện trên trang 1 của diễn đàn. Trái quy định, chỉ để lại 2 topic, các topic còn lại sẽ khóa (hoặc xóa), chủ topic bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khoá nick 3 tháng.
Đối với những thành viên sử dụng phần mềm tự động up bài sẽ khóa nick vĩnh viễn. Tái phạm sẽ cấm tất cả các nick liên quan, không cho phép hoạt động trên datcang.vn.

- DÀNH CHO CÔNG TY, CƠ QUAN, TỔ CHỨC: Mỗi công ty, tổ chức chỉ được phép KHỞI TẠO hoặc UP tối đa 2 topic xuất hiện trên trang 1 của diễn đàn, cho dù là khác nick,.Trái quy định thì chỉ để lại 2 topic bất kỳ, các topic còn lại sẽ khóa (hoặc xóa). Chủ của các topic bị khóa (hoặc xóa) sẽ bị khoá nick 1 tuần (Nếu tái phạm sẽ bị khoá nick 3 tháng).
Đối với những công ty, tổ chức sử dụng phần mềm tự động up bài sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick thuộc công ty, tổ chức đó. Nếu công ty, tổ chức vi phạm điều này thì tên công ty, tổ chức đó sẽ được cho vào danh sách đen, không cho phép đăng bài tại http://datcang.vn vĩnh viễn.

5.Quy định về việc UP bài: Để tránh tình trạng lập nick ảo để post bài của chính mình (Lách luật tránh vi phạm điều 4). BQT quy định về việc up bài của thành viên như sau:
- Mỗi thành viên chỉ được phép up tối đa 2 topic của 1 người khác lên trang 1 tại 1 thời điểm. Nếu vượt quá số lượng. Sẽ khóa nick up bài ít nhất 1 tuần, nếu tái phạm sẽ khóa nick 3 tháng. Cố tình sẽ cấm vĩnh viễn.
- Mỗi thành viên chỉ được phép up tối đa 5 topic (Bao gồm cả của mình và của những người khác) lên trang 1 của box tại cùng 1 thời điểm. Nếu vượt quá số lượng. Sẽ khóa nick up bài ít nhất 1 tuần, nếu tái phạm sẽ khóa nick 3 tháng. Cố tình sẽ cấm vĩnh viễn.
Đối với các trường hợp bài post trong phạm vi giao dịch. Sẽ không bị tính vào số topic up

6. Không lấy tên thương hiệu trùng nhau hoặc cố tình lập lờ gây nhầm lẫn:
VD: Funny Shop là tên chính chủ, người lập sau sẽ không được lấy tên là Funny Shop 2 hoặc Shop Funny.... Nếu chủ topic nào vi phạm và có sự chứng minh rõ ràng của người bị vi phạm thì người vi phạm sẽ bị quy vào tội mạo danh và bị áp dụng hình phạt cao nhất là xoá nick và xoá tất cả các bài liên quan.

7. Không được post các bài dạng như Quảng Cáo hoặc chỉ post đường link Quảng cáo vào trong topic của người khác => các bài dạng này sẽ được quy vào tội lừa đảo hoặc spam (Vì có nhiều thành viên xấu trên mạng lợi dụng việc này để đưa các đường link có chứa mã độc để dẫn đến trang web không mong muốn). Nếu vi phạm sẽ xử lý mã độc và khoá nick vĩnh viễn.

8. Các mặt hàng đã được mua bán giao dịch thành công, chủ topic phải có nhiệm vụ viết lên tiêu đề và Reply 1 bài trong topic mình rao bán hàng là Close Topic để Mod tiến hành khóa topic của các bạn lại nhằm tránh trường hợp các thành viên khác tưởng là vẫn còn hàng.


* Chú ý riêng cho các box đặc biệt:

* Box Rao vặt đồ linh tinh

- Box Rao vặt đồ linh tinh chỉ cho phép đăng tin về các mặt hàng không đúng với tiêu chí của các box sẵn có trong diễn đàn
- Các mặt hàng về vấn đề tế nhị như (Bao cao su, thuốc về sinh lý) đều phải post trong box này.
- Được phép đăng tin về các mặt hàng thuộc tiêu chí DỌN NHÀ (Các mặt hàng có giá trị kinh tế nhỏ và đăng tổng hợp)

* Box Ẩm thực - dịch vụ

- Thuốc: Chỉ được rao bán các loại thuốc, dược phẩm chữa trị bệnh, có lợi cho sức khỏe. Không rao bán các loại thuốc phục vụ cho hoạt động về sinh lý.
- Chỉ được rao bán các mặt hàng như: Thuốc, dược phẩm đã được cấp phép của Bộ y tế. Không rao bán thuốc giả, thuốc cấm.
- Các địa chỉ, các chủ đề có nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.

hoang_tu_206
Thành viên mới
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 18-07-2010 06:31

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #257 hoang_tu_206
26-07-2010 12:31

nay thi up nay

trang_peo_126
Thành viên mới
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 14-07-2010 17:47

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #409 trang_peo_126
26-07-2010 14:47

up thoi

intermilanboiz299
Thành viên mới
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 20-07-2010 11:43

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #482 intermilanboiz299
26-07-2010 15:49

7up nha

anti_girl2808
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 16-07-2010 00:08

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #1895 anti_girl2808
28-07-2010 20:51

nay thi up nay

nguaconhaycuoi
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 14-07-2010 21:28

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #2565 nguaconhaycuoi
29-07-2010 23:03

forum it nguoi, up ho ban cho vui
Chuyen trang rao vat Hai Phong, trang rao vat va buon ban danh rieng cho Hai Phong - datcang.vn

luckystar_girl_1112
Thành viên mới
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 18-07-2010 10:51

Quy định của Datcang.vn

Gửi bài: #2749 luckystar_girl_1112
30-07-2010 08:07

Sao khong co ma nao vay troi
Chuyen trang rao vat Hai Phong, trang rao vat va buon ban danh rieng cho Hai Phong - datcang.vn


Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Majestic-12 [Bot]