Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Tiếp thị liên kết có lừa đảo hay không?

Đã gửi: 17-10-2020 14:26
gửi bởi haico639
Sự xuất hiện của tiếp thị liên kết đã đem lại cho rộng rãi người có nguồn thu nhập khôn xiết to và vượt ngoài sự mường tượng. Tuy vậy tại Việt Nam, cụm trong khoảng này không được rộng rãi mấy và chưa có phổ quát người biết đến. Tại Việt Nam, sự xuất hiện của tiếp thị kết liên đã đem đến cho rộng rãi người nguồn thu nhập tốt hơn. Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng đây là hình thức bán hàng đa cấp. Liệu rằng đâu mới là sự thật, hãy cộng Nhận định trong bài viết này của ADPIA nhé!

1. Tiếp thị liên kết là gì? Phân biệt tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp
Trước lúc Tìm hiểu vấn đề tiếp thị kết liên có phải lừa đảo hay ko, tiếp thị liên kết khác gì bán hàng đa cấp… thì bạn nên hiểu rõ tiếp thị kết liên là gì? Đây là một hình thức lăng xê sản phẩm dịch vụ, hoặc được biết tới với phổ biến tên gọi khác như chương trình tiếp thị liên kết, chương trình hợp tác viên.

Tiếp thị liên kết là gì? Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp

Hiểu cụ thể tiếp thị kết liên là bạn tiến hành việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nhà sản xuất mà có quý khách hàng duyệt link affiliate và đáp ứng yêu cầu của nhà cung cấp thì các bạn sẽ được hoả hồng. Thực chất hình thức tiếp thị kết liên giống với hình thức tiếp thị PR bên ngoài, đa số đều hướng đến một mục tiêu chung là giới thiệu sản phẩm dịch vụ và nhận hoa hồng từ hoạt động ấy.

tuy vậy hiện nay có phổ thông người nghĩ rằng tiếp thị kết liên là đa cấp, là lừa đảo? Vì sao lại có các thông báo như vậy? Câu tư vấn ấy là bởi người tiếp thị đóng vai trò quan yếu trong chuỗi hoạt động sản xuất quảng cáo tiếp thị. Đây là người trực tiếp giới thiệu và cũng là thao tác rốt cục để đưa sản phẩm, nhà sản xuất đến với khách hàng. Cho nên, đôi khi những người đi giới thiệu đó bị Đánh giá là lừa đảo, mọi lỗi sai của sản phẩm đều thuộc về người giới thiệu. Nhưng vì điều ấy thì không thể kể tiếp thị kết liên là lừa đảo. Tiếp thị kết liên hoàn toàn phù hợp với quy luật kinh tế, thực chất của tiếp thị kết liên hoàn toàn là ko lừa đảo và cũng không phải bán hàng đa cấp như phổ biến người nghĩ.2. Phân biệt công ty tiếp thị liên kết có lừa đảo hay ko
Với sự vững mạnh không ngừng của Internet, có cực nhiều nền móng tiếp thị kết liên được tăng trưởng, hay còn được biết đến là affiliate network. Song song Hơn thế nữa cũng có rộng rãi đơn vị mạo vì mục tiêu lợi nhuận cá nhân mà vẫn tuyên bố là hợp pháp. Những chiêu trò thường thấy đó là họ sẽ tạo công việc sẵn có, đăng ký hoặc kéo thêm người tham dự khóa học sẽ được ngày hoa hồng trong khoảng 100 cho tới 500 ngàn, tuy thế lại ko cho quý khách bất cứ giá trị thực tại nào.

Đa phần, mọi người đều bị lu mờ bởi mức hoa hồng quyến rũ, mà quên đi bản chất thực của việc tiếp thị kết liên, như vậy rất tiện dụng tốn giá cả cho những thứ không có trị giá. Vậy đâu là cách để phân biệt những đơn vị tổ chức affiliate marketing lừa đảo? Hãy cùng ADPIA nhận biết phê duyệt các dấu hiệu sau:

- không có network
Bất kỳ một doanh nghiệp công ty tiếp thị kết liên uy tín nào đều sở hữu cho mình một network, điển hình như tại ADPIA, các bạn có thể đăng ký tham gia mạng lưới tiếp thị kết liên thường nhật các đối tác lừa đảo họ sẽ không có một trang website phù hợp. Nếu như là một nền tảng tiếp thị kết liên hợp pháp thì vững chắc sẽ phải có một trang website sản xuất cho người mua những thông tin chi tiết về chiến dịch, chương trình, sản phẩm nhà sản xuất.- không có chiến dịch tiếp thị liên kết cụ thể
Với một chiến dịch tiếp thị liên kết thì sẽ có người hỗ trợ support các bạn, đặc trưng các bạn mới tham gia sẽ chưa biết phổ biến về quy định hay chính sách của dịch vụ. Thêm nữa, các chiến dịch tiếp thị kết liên sẽ có thời kì cụ thể, và các chương trình khuyến mãi, giúp các bạn có thể đẩy số tuyệt vời. Nhưng đối với các đối tác lừa đảo thì sẽ không có những thông tin tương tự, mà thường họ sẽ giới thiệu các bạn tham dự vào một bên khác để cập nhật chương trình khuyến mãi, chứ ko trực tiếp hỗ trợ bạn vấn đề đấy. Do vậy nên, các bạn cũng nên có sự dự phòng, sàng lọc thông báo thật tốt để giảm thiểu rơi vào các trường hợp bị lừa.

- ko có sản phẩm, nhà cung cấp cụ thể
Một trong những biểu hiện mà bạn có thể thấy ấy là những bên lừa đảo sẽ không có một sản phẩm hay nhà cung cấp nào. Tiếp thị kết liên là dựa trên việc lăng xê sản phẩm, dịch vụ cho dịch vụ và nhận huê hồng. Nhưng giả dụ không có sản phẩm nào để làm tiếp thị liên kết thì sẽ không có dịp để tạo thu nhập. Bởi thế các bạn cũng nên lưu ý tỉ mỉ đối với loại hình này nhé.

3. Làm gì để giảm thiểu lừa đảo, mất tiền mà ko thu lại được gì?
Hiện nay có phổ quát bạn san sẻ là bị mất 299k cho các khoá học mà ko thu lại được gì. ADPIA sẽ đưa ra 1 vài lời khuyên để các bạn có thể tránh được những tổ chức lừa đảo, ko mất tiền oan:

- Trước khi tham dự chiến dịch tiếp thị kết liên, bạn hãy Phân tích thật kĩ về sản phẩm nhà cung cấp mà bạn muốn giới thiệu, PR tới khách hàng. Tốt nhất giả dụ bạn có điều kiện thì các bạn cần tự trải nghiệm thực tế sản phẩm dịch vụ ấy để có được quảng cáo trung thực nhất. Kiên cố điều này sẽ giúp các bạn làm việc được dài lâu.

- Nghiên cứu và Tìm hiểu kĩ về đối tượng khách hàng xem nhu cầu của họ là gì, ước mong của họ là gì, để có thể có được giá trị và ích lợi tốt nhất cho họ.

- bạn không nên quá tụ hội vào mục tiêu bán hàng và lợi nhuận, bởi ví như tương tự bạn sẽ không duy trì được hình thức tiếp thị liên kết ổn định.

Trên đây là những san sẻ Mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về tiếp thị liên kết và cảnh giác với các hình thức lừa đảo, giả mạo tiếp thị kết liên. Để tậu công ty affiliate marketing uy tín, bạn có thể lựa chọn các kênh uy tín, có rộng rãi lượng truy hỏi cập đăng ký như ADPIA. Thêm vào đó các bạn cũng có thể tiến hành theo các bước kiếm tiền online vững bền với affiliate marketing để đạt hiệu quả ổn định.