Đôi lời với anh em bán linh kiện máy tính cũ ( nhờ mod )

Máy tính, laptop, các loại linh kiện và thiết bị ngoại vi dành cho máy tính
intermilanboiz299
Thành viên mới
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 20-07-2010 11:43

Đôi lời với anh em bán linh kiện máy tính cũ ( nhờ mod )

Gửi bài: #492915 intermilanboiz299
12-01-2019 16:20

Đôi lời với anh em bán linh kiện máy tính cũ ( nhờ mod )
Có đôi lời vui vẻ nói chuyện với anh em làm linh kiện trên diễn đàn, câu chuyện vui thôi , sẽ xoá sau vài ngày, chủ yếu là để anh em nhìn nhận và có cách bán hàng có tâm hơn chút.

Mình có con laptop Asus mới dòng TP301 , dòng này dùng adapter điện áp thấp 19v-2.37A . Chiều hqua mình mới lấy máy mà không có sạc nên đi tìm mua sạc. Thiết nghĩ sạc thì cũng rẻ mà dễ tìm thôi. Đi kha khá các shop ( xin ko kể tên ) cũng khá có tiêng ở HP. Có shop sinh hoạt trên diễn đàn, có shop không sinh hoạt hoặc ít nhưng tựu chung là các shop rất hay chào giá kiểu " lưa gà " và đặc biệt 1 số nơi giá niêm yết trên web 1 kiểu, đến nơi bán 1 kiểu.
Hầu hết đi các shop đều báo có 2 loại sạc :
1. Dạng adapter chuyển + dây nguồn nối ,báo giá tầm 220k - 300k ,CPN tâng 5 thì mạnh dạn đòi hăn 420k , BH từ 3th-1 năm
2. Dạng dây liền, quảng cáo là hàng zin , báo giá tầm từ 350k - 550k ( nơi đắt nhất ) , Bh 6th - 1 năm
Mình ko fai thợ nhưng cũng ko fai gà, mình biết thừa cái loại mà shop qc hàng zin cũng chỉ là hàng LK loại 1 nhập từ 1 số nguồn mà thôi chứ không phải lấy trực tiếp từ hãng nên lúc mua cũng hỏi bâng quơ là hàng đó hơi đắt nhỉ. Điều mình bất ngơ là các shop đều bảo giá đó là tốt nhất, nếu đặt mua từ hãng thì còn đắt hơn nhiều.

Ok, mình cung k rảnh thắc mắc kì kèo giá, đợi sáng nay thử gọi thẳng lên Asus VN, thì asus báo giá chính hãng : $15 ~ 350.000 tính theo tỷ giá hiện tại, BH theo hạn BH laptop hoặc BH 6th theo đk 1 đổi 1.

Khá ngạc nhiên, mình cung k hiểu rõ style a e bán hàng linh kiện HP ntn mà bán giá LK loại 1 ngang giá ,thậm chí đắt hơn hàng PP mới từ hãng . Nhiều shop lý giải do BH sạc dài nên giá cao @@, nói thật chứ cái laptop hơn chục triệu, mình lo hỏng lap chứ lo quái j hỏng cái sạc vài trăm.

Chỉ là câu chn nhỏ, chỉ vài chục, vai trăm nhiều khi ko bằng cuộc nhậu nhưng no là văn hoá bán hàng, văn hoá sales, nếu chúng ta ko bán hàng 1 cách trung thực, cung cấp sp & dịch vụ tương ứng với giá bán thì ko bền đc đâu. Mong anh em ở HP nói chung, anh em diễn đàn nói riêng cố gắng tạo dựng thương hiêu tốt, bền vững cho mình.

P.s: bài viết chỉ là cảm nhận cá nhân, sẽ xoá sau 24h, tks mod nhìu nhìu nha

Chuyên trang rao vặt Hải Phòng, tin tức về thành phố Hải Phòng - datcang.vn

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: dvuytindl