Không ít người băn khoăn rằng: thuốc lá điện tử có hại không?

Đồ ăn thức uống, thực phẩm chức năng, thuốc, nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ sửa chữa, chăm sóc sức khỏe...
dieuthuyenvtt
Thành viên cấp 2
Bài viết: 191
Ngày tham gia: 25-03-2015 15:44

Không ít người băn khoăn rằng: thuốc lá điện tử có hại không?

Gửi bài: #413916 dieuthuyenvtt
17-04-2018 16:35

Cai thuốc lá thanh nghị: Trong một vài năm trở lại đây, thuốc lá điện tử không còn trở nên xa lạ với nhiều người. Chỉ cần gõ từ khóa thuốc lá điện tử trên google, bạn sẽ nhận được hơn 700.000 kết quả với nhiều thông tin khác nhau. Trong đó, không ít người băn khoăn rằng: thuốc lá điện tử có hại không? Và đâu là tác hại lâu dài nếu ta vẫn tiếp tục đặt niềm tin nhầm chỗ?
Không giống như thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử có cấu tạo đặc biệt nhằm thực hiện chức năng đun nóng chất lỏng có chứa nicotin. Tạo ra làn hơi để người dùng hít vào thưởng thức. Với cách sử dụng gọn nhẹ, không cần đến bật lửa hay gạt tàn, lại được nhà cung cấp “làm màu” bằng cách tung ra sản phẩm có chứa nicotin hoặc không. Thuốc lá điện tử đã và đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng.
Khi được hỏi về mối quan tâm của bạn với việc thuốc lá điện tử có hại không? Đa phần người dùng đều có khái niệm mơ hồ rằng, thuốc lá điện tử được sinh ra nhằm mục đích thay thế thuốc lá hay là cách cai thuốc lá truyền thống, nên chắc chắn nó sẽ không thể gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng đi tìm sự thật về thuốc lá điện tử.


Thuốc lá điện tử có hại không và câu trả lời làm các tín đồ gây sốc
Trong cấu tạo của thuốc lá điện tử, phần dung dịch được đun nóng để tạo ra hơi có chứa nicotin – chất gây nghiện nguy hiểm được tìm thấy ở thuốc lá. Dù các nhà sản xuất thuốc lá điện tử có biện minh rằng liều lượng nicotin này nằm trong mức an toàn. Nhưng không ai có thể kiểm soát được nó hiện đang được ở mức độ nào, và có thực sự an toàn hay không?

Cụ thể, những công trình nghiên cứu toàn cầu gần đây của Mỹ được đăng trên Tạp chí Y khoa New York đầu năm 2015 đã cho thấy. Tỷ lệ mắc ung thư do sử dụng thuốc lá điện tử gấp 15 lần so với thuốc lá truyền thống. Formaldehyde – loại chất được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng và bảo quản xác chết – lại được tìm thấy trong rất nhiều mẫu dung dịch của thuốc lá điện tử. Cứ 3ml chất lỏng được đốt nóng tạo ra 14mg formaldehyde, trong khi 1 bao thuốc lá sinh ra 3mg chất này. Như vậy, hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống đều tăng nguy cơ ung thư. Và rõ ràng, thuốc lá điện tử có hại không đã có lời giải đáp khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và hoang mang.

Xem thêm: Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị giúp cai thuốc lá hiệu quả chỉ trong 3 - 5 ngày

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]