Niềng răng bị hóp má nguyên nhân & cách khắc phục Triệt Để

Nơi giao lưu, trao đổi tất cả các vấn đề trong cuộc sống
thanhdao9x
Thành viên cấp 2
Bài viết: 170
Ngày tham gia: 05-10-2017 16:18

Niềng răng bị hóp má nguyên nhân & cách khắc phục Triệt Để

Gửi bài: #420547 thanhdao9x
18-05-2018 15:11

Trường hợp niềng răng bị hóp má là kết quả điều trị không tốt, ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, niềng răng bị hóp mà rất hiếm gặp và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy phải làm sao để khắc phục?
[b]1. Nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má[/b]
Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiệu quả, an toàn, đem lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng không phải không có những sai sót khi thực hiện. Trong đó, niềng răng bị hóp mà là một trong những trường hợp có kết quả không tốt.
Khi niềng răng, lực kéo răng từ khí cụ sẽ tác động lên răng, lên xương hàm, sẽ làm thay đổi xương hàm thay đổi. Tuy nhiên, sự dịch chuyển của răng, xương hàm sẽ được tính toán cụ thể để đảm bảo hiệu quả về thẩm mỹ.
Trên thực tế, tỉ lệ người niềng răng bị hóp má rất hiếm gặp. Có thể kể tới một vài nguyên nhân gây ra tình trạng hóp má khi niềng răng như:
- Kỹ thuật niềng răng không tốt: có thể do tay nghề của bác sỹ hoặc khí cụ niềng răng chất lượng kém, khiến lực kéo răng tác động lên răng quá mạnh, khiến răng bị yếu đi, sụt ổ chân răng gây biến dạng xương hàm, hóp má.
- Nhổ răng để niềng răng: Một số trường hợp phải tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống sắp xếp răng, khi răng được dịch chuyển nhưng không đều. Các răng xô lệch, niềng răng không tốt dẫn tới hóp má.
- Chế độ ăn uống khi niềng răng: Quá trình niềng răng khiến bạn phải khiêng khem nhiều loại thực phẩm hoặc vướng vúi, đau nhức khiến bạn ăn uống không ngon miệng. Điều này cũng sẽ dẫn tới tình trạng sút cân, hóp má.

[b]2. Niềng răng bị hóp má làm sao khắc phục hiệu quả?[/b]
Để khắc phục tình trạng niềng răng bị hóp má gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, trước hết bạn cần xem nguyên nhân gây ra là gì. Dựa vào những nguyên nhân gây hóp má khi niềng răng mà bạn có thể lựa chọn biện pháp khắc phục cho phù hợp.
- Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để tránh tình trạng sút cân, gầy gò, hóp má. Nếu đau nhức hoặc vướng víu khi ăn uống, bạn nên lựa chọn thực phẩm dạng mềm, lỏng, dễ nhai nuốt để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể.
- Thông báo tình trạng sức khỏe và các vấn đề mà bạn gặp phải trong suốt quá trình niềng răng. Điều này giúp bác sỹ nắm được chi tiết hơn việc điều trị và có phương pháp điều chỉnh kịp thời.
- Tái khám để điều chỉnh lực kéo răng theo đúng lịch hẹn.
- Nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của bác sỹ trong suốt quá trình niềng răng để đạt được kết quả tốt nhất.
[b]3. Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín, an tâm điều trị không lo hóp má[/b]
Niềng răng là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Vì thế, việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, nơi có bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại là yếu tố giúp bạn tránh được các vấn để như niềng răng bị hóp má có thể xảy ra.
Nha khoa KIM được rất đông khách hàng tin tưởng lựa chọn là địa chỉ niềng răng uy tín. Thực tế đã có hàng ngàn người được niềng răng thành công, răng đều đẹp, thẩm mỹ cao.
Đích thân các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám và niềng răng điều trị cho bệnh nhân. Với tay nghề kỹ thuật tốt cùng với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại, bác sỹ sẽ tiến hành lập kế hoạch niềng răng cụ thể. Mọi dữ liệu răng miệng sẽ được phân tích trên phần mềm Vceph 3D chi tiết, giúp niềng răng chính xác, hiệu quả và an toàn cao hơn.
Nếu vẫn còn băn khoăn [b]niềng răng bị hóp má hoặc các vấn đề liên quan, bạn nên tới trực tiếp Nha khoa để thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ nắm rõ được tình trạng răng miệng để tư vấn và chỉ định giải pháp giúp khắc phục hiệu quả vấn đề, đem lại thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười của bạn nhé.[/b]
Xem thêm:
http://benhvienniengrang.com/thoi-gian-nieng-rang-trong-bao-lau/
http://benhvienniengrang.com/hinh-anh-nieng-rang-chinh-nha/

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến