CV xin việc là gì? Chú ý gì khi làm CV xin việc

Tuyển sinh, dạy kèm, việc tìm người, người tìm việc trong địa bàn thành phố
gngocha95
Thành viên cấp 5
Bài viết: 849
Ngày tham gia: 15-05-2017 15:16

CV xin việc là gì? Chú ý gì khi làm CV xin việc

Gửi bài: #493370 gngocha95
14-01-2019 16:45

Curriculum Vitae hay còn gọi là cv xin việc, trình bày tóm tắt học vấn, kinh nghiệm làm việc của người xin việc. Để hiểu rõ hơn CV xin việc là gì? Chú ý gì khi làm cv xin việc, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nếu đang thắc mắc cv xin việc là gì? Chú ý gì khi làm cv xin việc? Tại sao công ty nào cũng yêu cầu các ứng viên của mình gửi cv xin việc để làm gì?
cv xin việc được xem là yếu tố quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, học vấn của các ứng viên có phù hợp với yêu cầu công việc mà họ đang tuyển dụng hay không, có khả năng để bước tiếp vào vòng phỏng vấn hay không, để có một bản Cv xin việc cuốn hút chắc chắn bạn phải biết được những điều nên và không cho vào Cv xin việc, ví dụ như đưa gì ở phần đầu Cv xin việc, nội dung mở đầu có vai trò vô cùng quan trọng, do đó bạn phải tìm hiểu để có được sự thu hút lớn nhất đối với nhà tuyển dụng.

Tìm được công ty có môi trường làm việc như ý là khao khát của tất cả người tìm việc, xem thêm https://www.phunuonline.com.vn/thi-truong/8-dau-hieu-ban-da-tim-dung-cong-ty-146420/

Trình bày thông tin gì trong CV xin việc?

Một CV xin việc phải bao gồm đầy đủ các thông tin dưới đây, bao gồm:

- Thông tin cá nhân: Các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên hệ.

- Học vấn: Trình bày bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành của trường đại học, cao đẳng nào, điểm tốt nghiệp trung bình xếp loại giỏi, khá hay trung bình. Nếu có, bạn có thể liệt kê thêm các chứng chỉ, bằng cấp học thêm ở các trung tâm, học bổng...

- Kinh nghiệm làm việc: Trình bày ngắn gọn kinh nghiệm làm việc, các vị trí mà bạn từng làm tại các công ty khác. Nếu là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể liệt kê thêm các công việc từng làm thêm trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường, các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia.


- Kỹ năng: Trình bày các kỹ năng liên quan đến vị trí công việc, kỹ năng sử dụng phần mềm văn phòng, máy tính, Excel, kỹ năng giao tiếp, điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Trình bày ngắn gọn các kế hoạch, mục tiêu tương lai mà bạn muốn thực hiện, các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn.
Một số chú ý khi làm CV xin việc

- CV xin việc nên trình bày ngắn gọn, súc tích, giới hạn trong khoảng 1 đến 2 trang A4.

- Sử dụng font chữ dễ đọc, cú pháp và chính tả phải thật chính xác.

- Chỉ trình bày, liệt kê các công việc mà bạn từng làm có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

- Ngoài ra không cần trình bày các thông tin như tuổi tác, mức lương từng nhận trong CV xin việc.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi vừa giải đáp cho bạn thắc mắc CV xin việc là gì? Chú ý gì khi làm CV xin việc. Để CV của bạn vừa khác biệt, vừa tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, không nhất thiết cần trình bày, liệt kê hết tất cả kỹ năng, công việc mà bạn từng làm. Thay vào đó chỉ nên tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Cv xin việc cũng giống như lá đơn xin việc, trong quá trình trình bày chúng ta cần phải trình bày thật ngắn gọn và chính xác, không quá dài dòng, đúng trọng tâm nêu bật được khả năng của mình, có như vậy lá đơn xin việc của bạn mới thu hút được nhà tuyển dụng, và bạn có được vị trí công việc mà mình yêu thích.

Ngoài những chia sẻ về hướng dẫn cách viết cv xin việc chúng tôi cũng cập nhật tới bạn đọc rất nhiều các mẫu cv xin việc hot nhất hiện nay, như cv xin việc lập trình viên, đây là công việc hiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nếu như bạn yêu thích công việc này, đang muốn làm cv xin ứng tuyển thì hãy tham khảo mẫu cv xin việc lập trình viên của chúng tôi nhé.

Nguồn: https://nld.com.vn/Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến