Học IELTS nên luyện kỹ năng nào trước

Linh tinh tất cả mọi thứ trên đời (khi mặt hàng không phù hợp với các box đã có thì rao tại đây)
thuongbui
Thành viên cấp 1
Bài viết: 57
Ngày tham gia: 21-09-2018 10:16

Học IELTS nên luyện kỹ năng nào trước

Gửi bài: #501080 thuongbui
14-02-2019 16:03

>>> Xem ngay:
- Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội
- Học IELTS tốt ở Hà Nội ( tìm trung tâm uy tín nhất)

Chắc chắn rất ít người trong chúng ta băn khoăn: trong bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của tiếng Anh thì chúng ta nên chọn kỹ năng nào để học trước và ưu tiên hơn? Thông thường, khi học tiếng Anh trong trường học hoặc tham gia các khóa học, chúng ta không thể tự mình chọn học kỹ năng nào trước, mà phải theo đúng giáo trình có sẵn. Nhưng nếu tự mình học tiếng Anh, chúng ta hoàn toàn có thể tập trung học kỹ năng nào trước, sao cho quá trình học tiếng Anh của mình thuận lợi và hiệu quả nhất.

Tất nhiên, cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều quan trọng như nhau và cần được học càng sớm càng tốt. Nhưng chúng ta cần ưu tiên kỹ năng Nghe trước hết. Tại sao vậy? Hãy quan sát một đứa trẻ học nói. Trước khi học nói và biết nói, đứa trẻ phải BIẾT NGHE những người xung quanh nói, hiểu ý nghĩa của các từ ngữ, và cuối cùng mới có thể tự mình nói. Khi học tiếng Anh, chúng ta cũng phải vậy. Chúng ta cần học cách nghe người khác nói trước khi biết cách nói tiếng Anh. Học nghe không phải một chuyện dễ bởi khả năng nghe phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: độ tuổi của người học (càng trẻ tuổi càng dễ học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng), giọng của người nói (có rất nhiều ngữ điệu của những vùng miền khác nhau, ngữ điệu cũng thay đổi trong trường hợp nói một cách thân mật hoặc trịnh trọng, phụ thuộc tâm trạng vui, buồn, lo lắng của người nói, vân vân). Do vậy, khi mới bắt đầu học nghe, rất nhiều người không hiểu được người khác nói gì và sẽ nhanh thấy chán nản.

Sau khi có một thời gian nhất định học nghe, chúng ta có thể bắt đầu rèn kỹ năng nói. Kỹ năng nói thường khó hơn so với kỹ năng nghe. Thêm vào đó, nhiều người có tâm lý em ngại, sợ mắc lỗi khi nói nên trì hoãn việc luyện nói, hoặc không nhiệt tình khi luyện nói. Chỉ có 1 cách để nói tốt, đó là phải thực hành thường xuyên. Không có con đường tắt nào khác cho chúng ta.

Đọc hiểu tiếng Anh là kỹ năng được rèn luyện khá kỹ trong trường học bởi nó đòi hỏi ít trang thiết bị hơn (chẳng hạn nếu học nghe thì cần trang bị máy tính, loa, đài). Chúng ta hoàn toàn có thể tự luyện đọc một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi.

Cũng giống như việc phải biết Nghe rồi mới biết Nói, chúng ta cần rèn khả năng Đọc rồi mới có thể bắt đầu Viết. Nhưng không phải cứ nghĩ gì trong đầu là viết ra một cách lộn xộn, không suy nghĩ. Để viết tiếng Anh tốt, chúng ta cần có sự rèn luyện đúng cách.
>>> Xem thêm:
- Cấu trúc luyện thi IELTS chi tiết nhất
- Luyện thi IELTS từ con số 0


(Nguồn: tự học tiếng Anh hiệu quả)

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: chudepnet