Thuốc Lá Và Nguy Cơ Tăng Đường Huyết - Dancing Juices

Linh tinh tất cả mọi thứ trên đời (khi mặt hàng không phù hợp với các box đã có thì rao tại đây)
shopdancing
Thành viên cấp 2
Bài viết: 172
Ngày tham gia: 24-03-2023 15:44

Thuốc Lá Và Nguy Cơ Tăng Đường Huyết - Dancing Juices

Gửi bài: #1222104 shopdancing
16-06-2024 15:51

Tìm hiểu sản phẩm cai thuốc lá chất lượng tại Dancing Juices. Liên hệ: 0971.828.269 https://dancingjuices.com/vapefly-tim-p ... m-manh-me/
Vì huyết áp có thể lên xuống trong những điều kiện nhất định nên để biết một người có bị tăng huyết áp hay không thì không thể xác định qua một lần đo mà phải đo nhiều lần trong ngày, thậm chí là trong tháng. Khi đo, bệnh nhân phải tuân thủ những yêu cầu như không hút thuốc lá hoặc uống cà phê 15-30 phút trước khi đo, tinh thần thoải mái... và bác sĩ phải thực hiện đo đúng phương pháp.
Bệnh Tăng huyết áp nguy hiểm như thế nào?
Tìm hiểu sản phẩm cai thuốc lá chất lượng tại Dancing Juices. Liên hệ: 0971.828.269 https://dancingjuices.com/dotmod-dotsti ... -nang-cap/
Theo những khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, tăng huyết áp là bệnh nguy hiểm nếu người bệnh không điều trị kịp thời. Tăng huyết áp có thể dẫn tới bệnh tim, bệnh mạch vành, do tim bị gây nhiều áp lực. Nghiêm trọng hơn, tăng huyết áp có thể là nguyên nhân dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận, và bệnh động mạch ngoại biên. Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo, những bệnh nhân có huyết áp cao hơn 130/80mmHg cần khn thiết đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.
Một số xử trí khi bị Tăng huyết áp:
Tìm hiểu sản phẩm cai thuốc lá chất lượng tại Dancing Juices. Liên hệ: 0971.828.269 https://dancingjuices.com/akso-igo-8000 ... han-thien/
Bản chất của bệnh tăng huyết áp là không có triệu chứng điển hình. Nếu không dùng máy để đo huyết áp thì hầu như rất khó phát hiện. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bệnh nhân có những triệu chứng do tăng áp lực máu lên não như nhức đầu nhiều, mặt đỏ, tai ù, mắt nhìn mờ, chóng mặt, nôn mửa. Tốt nhất nên kiểm tra huyết áp bằng máy hoặc tìm sự trợ giúp của nhân viên y tế gần nhà.
Để bệnh nhân nằm nghỉ trong tư thế thoải mái rồi tiến hành đo huyết áp. Sau 5-7 phút nằm nghỉ lại tiếp tục đo lần hai, nếu huyết áp vẫn cao như trị số ban đầu (khoảng 160/100) thì nên uống thuốc hạ huyết áp (người bệnh tăng huyết áp cần có sẵn thuốc ở nhà theo đơn của bác sĩ).
Tuy nhiên cần lưu ý rằng, không được quá vội vàng cho bệnh nhân uống thuốc hạ huyết áp khi mới đi ngoài nắng nóng về hoặc đang lúc nóng giận... sẽ rất nguy hiểm. Những trường hợp như vậy, chưa chắc huyết áp nền đã cao mà nhiều khi do yếu tố môi trường, thời tiết, tâm lý có thể gây tăng huyết áp giả tạo.

Khi nào gọi là Tăng huyết áp ?
Huyết áp là lực tác động của máu trên thành động mạch trong quá trình lưu thông. Vì vậy, khi một người có tăng huyết áp thì có nghĩa là các thành động mạch đang nhận được quá nhiều áp lực trong quá trình bơm máu của tim.
Huyết áp của một người bình thường là 120/80mmHg, nhưng khi mức huyết áp ở trên 140/90mmHg (ở người nhỏ hơn 60 tuổi) và trên 150/90 (ở người trên 60 tuổi) thì người đó có nguy cơ mắc bệnh Tăng huyết áp.
Hình ảnh

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến