Sự khác biệt giữa Power BI Desktop với Power BI Pro và Power BI Premium

Linh tinh tất cả mọi thứ trên đời (khi mặt hàng không phù hợp với các box đã có thì rao tại đây)
msovietnam
Thành viên cấp 1
Bài viết: 70
Ngày tham gia: 22-03-2022 09:13

Sự khác biệt giữa Power BI Desktop với Power BI Pro và Power BI Premium

Gửi bài: #1241453 msovietnam
11-07-2024 11:53

Power BI Desktop là gì?
Power BI Desktop là một phiên bản ứng dụng miễn phí của Power BI, hỗ trợ người dùng cài đặt trên máy tính cá nhân và cho phép kết nối, chuyển đổi, trực quan hóa dữ liệu một cách nhanh chóng. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng kết nối nhiều nguồn dữ liệu khác nhau thành một nguồn duy nhất để tạo báo cáo, biểu đồ và các trang tổng quan, đồng thời cũng giúp người dùng có thể chỉnh sửa nó một cách dễ dàng.
Power BI Pro là gì?
Power BI Pro là một phiên bản nâng cao của phần mềm Power BI, giúp người dùng có thể phân tích và trực quan hóa dữ liệu. Phiên bản Pro của phần mềm Power BI cung cấp những tính năng nâng cao như khả năng kết nối kết nối từ nhiều nguồn khác nhau, khả năng biến đổi và trực quan hóa dữ liệu nâng cao.

Điểm nổi bật của phiên bản Power BI Pro so với phiên bản miễn phí là khả năng chia sẻ và cộng tác trong thời gian thực trên các báo cáo và bảng điều khiển. Điều này giúp nhiều người dùng trong tổ chức đều có thể truy cập và cộng tác chung trên cùng một bộ dữ liệu duy nhất.
Ngoài ra, Power BI Pro còn hỗ trợ kết nối với những nguồn dữ liệu trên hệ thống đám mây và tại chỗ, đặc biệt là khả năng tích hợp sâu với các dịch vụ Microsoft 365, giúp mang đến cho người dùng một môi trường phân tích dữ liệu linh hoạt và hiệu quả hơn.
Power BI Premium là gì?
Power BI Premium là phiên bản cao cấp nhất của phần mềm phân tích dữ liệu Power BI, cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ và phân tích dữ liệu mạnh mẽ, cho phép họ tạo ra các báo cáo chi tiết từ những dữ liệu phức tạp. Phiên bản này là giải pháp lý tưởng cho người dùng khi có nhu cầu quản lý một lượng lớn dữ liệu và cần khả năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu với hiệu suất cao.
Hiện nay, Power BI Premium được tích hợp với AI và học máy để mang đến cho người dùng khả năng phân tích dữ liệu thông minh và hiệu quả hơn. Đồng thời, giúp người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác dựa trên những dữ liệu đã được phân tích.
Ngoài ra, phiên bản Power BI cũng mang đến cho người dùng khả năng chia sẻ và cộng tác, giúp người dùng chia sẻ các báo cáo và trang tổng quan một cách nhanh chóng mà không cần phải có giấy phép cho mỗi người theo dõi. Điều này giúp nâng cao khả năng tiếp cận, sử dụng và cộng tác với các dữ liệu cho mọi thành viên trong trong tổ chức.
So sánh Power BI Desktop với Power BI Pro và Power BI Premium
Sau đây là bảng so sánh giữa Power BI Desktop, Power BI Pro và Pro BI Premium của chúng tôi, bạn có thể tham khảo nhé:

Power BI Desktop
Power BI Pro
Power BI Premium
Giá
Miễn phí
299.000 VNĐ/người dùng/tháng
599.000 VNĐ/người dùng/tháng
Khả năng hỗ trợ truy cập trên nhiều thiết bịKhả năng chia sẻ và cộng tác với báo cáo Power BIBáo cáo phân trangBáo cáo tại chỗ với Power BI Server ReportLưu trữ OneLake/BCDR với bộ đệm OneLake và khả năng kết nối mạngMọi người dùng có thể tương tác với dữ liệu Power BI mà không cần giấy phépDung lượng bộ nhớ mô hình

1GB
100GB
Tích hợp AI nâng cao, luồng dữ liệu, bảng dữ liệu và khả năng đọc/ghi điểm cuốiKhả năng bảo mật và mã hóa dữ liệu
Thông qua bảng so sánh này của chúng tôi, bạn có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về các tính năng của chúng, để từ đó có thể lựa chọn được một gói phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
Nên chọn Power BI Desktop, Power BI Pro hay Power BI Premium?
Để có thể lựa chọn ra một phiên bản tốt nhất trong các phiên bản như Power BI Desktop, Power BI Pro và Power BI Premium, người dùng cần phải phân tích rõ các nhu cầu sử dụng và tính toán khả năng tài chính của tổ chức của mình. Sau đây là những phân tích của chúng tôi về các gói Power BI này:
Power BI Desktop là phiên bản miễn phí và bạn có thể cài đặt phần mềm Power BI ngay trên máy tính cá nhân. Phiên bản này sẽ hỗ trợ bạn kết nối và nhập dữ liệu từ hơn nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn tạo ra các báo cáo và bảng điều khiển tương tác. Tuy nhiên, phiên bản này có hạn chế là không hỗ trợ bạn chia sẻ báo cáo để cộng tác trực tuyến với những người khác.
Power BI Pro là phiên bản trả phí hàng tháng, cung cấp đến cho bạn tất cả các tính năng mà Power BI Desktop sở hữu, cùng với những tính năng khác như hỗ trợ chia sẻ và cộng tác trực tuyến với nhiều người khác. Giúp bạn có thể chia sẻ báo cáo trong Power BI qua các ứng dụng khác như PowerApps, SharePoint, Teams và nhiều ứng dụng khác nữa. Phiên bản này phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần đến khả năng chia sẻ báo cáo và cộng tác liền mạch.

Power BI Premium là cũng là một phiên bản trả phí, những chi phí để sử dụng nó sẽ cao hơn so với phiên bản Power BI Pro. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng tuyệt vời bao gồm tất cả các tính năng của Power BI Pro, cùng với khả năng xử lý dữ liệu lớn và phức tạp hơn, hiệu suất xử lý của nó cũng cao hơn phiên bản Pro. Ngoài ra, Power BI Premium còn cung cấp các tính năng nâng cao khác như AI và học máy, giúp người dùng phân tích dữ liệu và tạo báo cáo tốt hơn. Vì vậy, Power BI Premium sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp lớn cần đến khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn và hiệu suất cao.
Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng công cụ này, bạn có thể làm quen với Power BI Desktop để hiểu được công cụ này. Sau đó, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình mà bạn có thể nâng cấp lên các phiên bản Power BI Pro hay Power BI Premium để phát triển khả năng phân tích và tạo báo cáo dữ liệu.
Đăng ký Power BI bản quyền ở đâu uy tín?
Nếu có nhu cầu sử dụng các phiên bản Power BI Pro hay là Power BI Premium, bạn có thể tham khảo đăng ký ngay tại MSO, đây là một hệ thống uy tín có cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.
MSO là một hệ thống trực thuộc Tập đoàn HVN, một đối tác chính thức của Microsoft tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho các khách hàng các gói Power BI bản quyền chất lượng nhất.
Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp và hoạt động 24/7, MSO sẽ đồng hành cùng các khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Nếu gặp phải bất cứ những thắc mắc hay sự cố gì, khách hàng đều có thể nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ chúng tôi. MSO sẽ giúp các khách hàng tận dụng được hết khả năng mà Power BI mang đến. Ngoài ra, khi đến MSO sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn, mang lại những giá trị cao giúp khách hàng tối ưu chi phí để sử dụng dịch vụ.
Để có thể đăng ký sử dụng các phiên bản Power BI Pro hoặc Power BI Premium tại MSO, các khách hàng vui lòng truy cập và thực hiện điền form đăng ký theo đường link dưới đây của chúng tôi:
https://mso.vn/lien-he/
Lời kết
Trên đây là nội dung so sánh của chúng tôi về các phiên bản Power BI Desktop, Power Bi Pro và Power BI Premium, giúp bạn có được những thông tin cụ thể để lựa chọn ra một phiên bản phù hợp nhất với mình. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn nữa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo những thông tin liên hệ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Website:https://mso.vn/
Hotline: 024.9999.7777
Email: vphn@hvn.vn
Địa chỉ văn phòng: Lô TT02-15, KĐT Mon City, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot], tieuliphidao