Thi bằng lái xe B1 như thế nào? Thứ tự thi có phức tạp không?

Ôtô, xe máy, tất cả các phương tện đi lại và bộ phận của phương tiện đi lại.
duongduong21
Thành viên cấp 1
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 16-02-2024 14:36

Thi bằng lái xe B1 như thế nào? Thứ tự thi có phức tạp không?

Gửi bài: #1072459 duongduong21
21-02-2024 09:50

Thi bằng lái xe B1 như thế nào? Thứ tự thi có phức tạp không?[/b]
Bằng lái xe B1 là một trong những loại giấy phép lái xe rộng rãi nhất tại Việt Nam, cho phép người lái điều khiển xe mô tô 2 bánh mang dung tích xi lanh trong khoảng 50 cm³ đến dưới 175 cm³. Vậy quy trình thi bằng lái xe B1 như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  1. Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị những gì? [/b]

hồ sơ cần chuẩn bị để thi bằng lái xe B1 như thế nào? Để có thể thi đỗ bằng lái xe B1, bạn cần chuẩn bị gần như những nhân tố như:

  giấy tờ đăng ký thi bằng lái xe B1: thủ tục này sẽ bao gồm đơn đề xuất học và sát hạch lái xe; Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân photo; Giấy khám sức khỏe lái xe (do cơ sở vật chất y tế có thẩm quyền cấp); Ảnh thẻ cỡ 3x4 (phải chụp trong vòng 6 tháng)

  Chuẩn bị tri thức và kỹ năng: Về lý thuyết bạn cần phải nắm vững luật giao thông tuyến đường bộ; hiểu được rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe ô tô; tập luyện cho mình các kỹ năng tài xế an toàn

  Nên tuyển lựa cẩn thận những trung tâm lúc thi bằng tài xế B1: Hãy chọn các trọng điểm uy tín, với chất lượng thấp. Tham khảo học phí, thời kì học thích hợp


  2. Thi bằng lái xe B1 như thế nào? Có khó không?[/b]

Để đưa ra quyết định nên học bằng B1 hay B2, bạn cũng cần biết được thi bằng lái xe b1 như thế nào? Quy trình thi bằng lái xe B1 bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Đăng ký học lái xe:

Bạn tiến hành chọn trọng tâm đào tạo lái xe uy tín, có đủ điều kiện theo quy định của luật pháp.
Nộp thủ tục đăng ký học tài xế bao gồm: Đơn đăng ký, CMND/CCCD, ảnh thẻ, giấy khám sức khỏe,... Bạn cần phải hoàn thành học phí theo quy định của trọng tâm để được tham dự thi bằng lái xe B1.
Xem chi tiết tại: http://hoc-lai-xes-stellar-site.webflow.io/post/ban-can-chuan-bi-nhung-gi-cho-ho-so-hoc-lai-xe-b1


  Bước 2: Học lý thuyết để thi bằng tài xế B1

Thi bằng lái xe B1 như thế nào để đạt điểm cao? Để hiểu và thực hành đúng đề nghị của kỳ thi ban cần tham gia những lớp học lý thuyết về luật giao thông trục đường bộ, kiến thức về xe ô tô, kỹ năng lái xe căn bản,... Tham dự thi sát hạch lý thuyết sử dụng máy tính với 450 câu hỏi, đạt điểm trong khoảng 36/45 trở lên.

  Bước 3: Tiến hành học thực hành để thi bằng lái xe B1

Để thi bằng lái xe B1 bạn cần tham gia những buổi học thực hành lái xe trên sa hình và đường trường theo hướng dẫn của thầy giáo. Trong thời kỳ học cần đoàn luyện những kỹ năng lái xe cơ bản như xuất phát, ngừng xe, chuyển số, đánh lái,...
Hình ảnh[/b]

  Bước 4: Thi sát hạch thực hành lái xe B1

trật tự thi bằng lái xe B1 phần lý thuyết sẽ gồm 8 bài thi: xuất hành ngang dốc, ngừng xe, đỗ xe; tài xế qua các con phố vòng; lái xe qua tuyến đường giao nhau; tài xế qua ngã tư sở hữu đèn dấu hiệu giao thông; lái xe qua ngã tư không có đèn dấu hiệu giao thông; tài xế qua tuyến phố hẹp; tài xế qua gờ giảm tốc; lái xe chuyển làn tuyến đường. Thi sát hạch thực hiện tài xế tuyến đường trường sở hữu lộ trình khoảng 2km.

  Bước 5: Nhận kết quả thi bằng lái xe B1

nếu như đạt kết quả thi cả hai phần lý thuyết và thực hành, bạn sẽ được cấp Giấy phép lái xe hạng B1. Giả dụ không đạt kết quả thi 1 trong hai phần thi, bạn sẽ phải thi lại phần thi ấy.
Lưu ý rằng: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ theo bắt buộc của trung tâm huấn luyện lái xe. Nên tham dự học và thi sát hạch theo đúng trật tự. Cần quy tụ ôn tập và tập dượt kỹ năng lái xe để đạt kết quả tốt nhất.
Xem thêm tại: https://www.flickr.com/photos/hoclaixehaan123/53508796472

  3. Phần thi thực hiện lái xe B1 có các bài thi nào?[/b]

Hình ảnh
Phần thực hành thi bằng tài xế B1 như thế nào?
Phần sa hình thi bằng tài xế B1 như thế nào? Trong phần thi tài xế sa hình B1, thí sinh sẽ phải hoàn thành 11 bài thi theo thứ tự sau:


  Bài thi 1: Bài thi phát xuất xe

  Bài thi 2: giới hạn xe để nhịn nhường đường cho người đi bộ

  Bài thi 3: dừng xe và bài phát xuất ngang dốc

  Bài thi 4: Qua vệt bánh xe và bài thi đường vuông góc

  Bài thi 5: Qua ngã tư mang tín hiệu của đèn giao thông

  Bài thi 6: Qua đường quanh co hình chữ S

  Bài thi 7: Ghép xe dọc vào đúng nơi đỗ

  Bài thi 8: trợ thời ngừng ở nơi sở hữu con đường sắt chạy qua

  Bài thi 9: thay đổi số lúc đi trên đường thẳng

  Bài thi 10: Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

  Bài thi 11: chấm dứt phần thi thực hành


thời gian tổng cùng để hoàn tất gần như 11 bài thi sa hình B1 là 18 phút. Thời kì bắt đầu được tính kể từ xe vào bài thi (lúc này xe đang ở vạch màu trắng trên đường) đến lúc ra khỏi bài thi.
Tại những bãi thi đạt chuẩn quốc gia, sẽ mang hệ thống cảm biến điện tử để chấm điểm tự động. Thí sinh với thể đạt điểm tối đa là 100 điểm giả dụ ko mắc bất kỳ lỗi nào, và để đậu, thí sinh cần đạt từ 80 điểm trở lên.
Bài viết trên đã giải đáp nghi vấn giúp bạn thi bằng lái xe B1 như thế nào? Thi bằng tài xế B1 là 1 quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị tỷ mỉ và tinh thần học hỏi trang nghiêm, bạn hoàn toàn với thể đạt được kết quả phải chăng. Kỳ vọng các thông báo về quy trình thi bằng lái xe được san sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn mang thêm kiến thức và sự tự tin để thi bằng lái xe B1 thành công. Truy tìm cập ngay vào hoclaixehaan.com để biết thêm những tri thức bổ ích khác nhé!

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến