Lợi ích và tác dụng của mè đen với sức khỏe

Hình ảnh về thành phố, con người và cuộc sống ở Hải Phòng
nutriancan
Thành viên cấp 1
Bài viết: 47
Ngày tham gia: 10-06-2021 16:28

Lợi ích và tác dụng của mè đen với sức khỏe

Gửi bài: #667730 nutriancan
05-07-2021 16:33

Mè đen là một hương liệu gia vị lâu đời nhất đối với trái đất. Nó có khả năng là một trong loại hạt nhỏ nhưng được dùng cho đa lợi ích: tăng tốc sức khỏe và chống õi hóa. chúng ta có thể cấu kết các loại hạt ngũ cốc giàu dưỡng chất này trong các loại hạt ngũ cốc, cơm, mì hoặc bất cứ các món ăn nào khác vào bữa tối. Bạn mà thậm chí có khả năng trộn chúng với sữa chua hoặc sinh tố để có mùi vị béo ngậy. Ở Japan, hạt nguyên hạt được tìm ra trong các phần rau trộn và đồ ăn phụ nướng, và ngũ cốc mè đen và cháy nắng được nướng và sử dụng để gia công gomashio, một loại gia vị khô. Bạn cũng sẽ tìm ra hạt vừng được rắc trên các cuộn sushi . Hạt mè đen cũng được dùng tầm thường trong thổi nấu korea để ướp thịt trước và rau. Đầu bếp tại các ăn uống tempura trộn hạt mè đen với dầu hạt bông để chiên giòn. Mè có cách gọi khác là SimSim ở Châu Phi và được dùng để làm nên món ăn khác nhau như Wangila, được làm bằng hạt mè đen xay, bao gồm được trình bày với cá hun khói hoặc tôm sú .

lợi ích của mè đen

Hạt mè đen và dầu của nó được sử dụng rộng rãi trên khắp Ấn Độ. Hạt thường được trộn với đường thốt nốt ấm, đường hoặc đường thốt nốt và làm thành những quả bóng để ăn như một món ăn nhẹ. Ở Manipur, mè đen được sử dụng để chế biến món Thoiding và Singju (một loại salad). Thoiding được sản xuất với gừng, ớt và rau và cung ứng cùng rất món Singju cay. Ở Assam, hạt vừng đen được dùng để gia công bánh Til Pitha và tilor laru (quả bóng ngọt bằng hạt vừng) trong lễ hội Bihu.

Hạt mè đen là một năng lượng tích cực do lượng chất chất béo cao. Chúng chứa chất béo an lành như axit béo không bão hòa đa và Omega-6 . Chúng cũng chứa chất xơ, sắt, canxi, magiê và phốt pho.

ở đây là một số ích lợi của hạt mè đen

1. công dụng chống lão hóa :

Người Trung Quốc tin rằng các dưỡng chất trong hạt vừng đen có khả năng giúp trì hoãn hoặc lộn ngược một số tác dụng phụ shop đến tuổi tác. Theo một điều tra và nghiên cứu được áp dụng bởi ĐH Harvard vào thời điểm năm 2010, hạt mè đen rất giàu vitamin B và sắt, và hầu hết những người bị thiếu vắng vitamin B hoặc sắt đều có biểu hiện như tóc chuyển hẳn qua màu xám, giảm thính lực và mất tâm trí, tất cả đều các chỉ số về lão hóa.

2. giảm khả năng các bệnh ung thư :

Sesamin có trong hạt vừng có khả năng bảo vệ gan hạn chế lại những chấn thương nhẹ do các gốc tự do thoải mái trong cơ thể gây nên. Ngoài ra, hạt chia rất giàu chất xơ, lignans (chất bức tốc các tế bào) và phytosterol (chất phytochemical), có thể bảo đảm an toàn bạn chống lại sự tiến lên của bệnh ung thư ruột kết.

3. Chữa hay đi ngoài và chứng đầy bụng:

Hạt mè đen rất có thể giúp chữa hay đi vệ sinh do hàm vị chất xơ cao và hàm lượng axit béo không bão hòa. Dầu được tìm ra trong hạt rất có thể dung dịch trơn ruột của bạn, trong những khi chất xơ trong hạt giúp đi tiêu trơn tuột. Những hạt đó cũng giúp loại bỏ giun trong đường ruột của bạn và cải tổ quá trình tiêu hóa. Nghiền hạt hoặc ngâm trong đêm có thể giúp hạt dễ ăn ngon hơn.

4. bất biến áp huyết của mình:

Hạt mè đen rất giàu magiê giúp ngăn cản tăng huyết áp. Chất béo không bão hòa đa và vật chất sesamin có trong dầu mè được cho là là có chức năng giữ cho mức huyết áp luôn trong tầm kiểm soát.

5. Để xương trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Loãng xương là tình trạng xương mỏng manh và dễ dẫn đến gãy hơn. Khối lượng xương có xu hướng giảm sau tuổi 35 và quá trình mất xương diễn ra nhanh lẹ hơn ở phụ nữ sau này mãn kinh. Hạt mè đen rất giàu canxi và kẽm giúp xương khỏe mạnh

gạo lứt muối mè ohsawa

Cách sử dụng hạt mè đen?

chúng ta cũng có thể rắc những hạt giàu chất dinh dưỡng này lên ngũ cốc, mì hoặc gạo của chính bản thân mình. chúng ta có thể trộn chúng với sữa chua hoặc nước ép để có hương vị hấp dẫn. Dường như, nếu bạn ngâm những hạt này qua đêm, nó sẽ cứu sự kêt nạp canxi và chất khoáng từ ​​hạt, cũng giống như làm giảm tác dụng của axit oxalic có trong chúng có thể rào cản sự hấp thụ chất dinh dưỡng. những người dân yếu bao tử hoặc có tiểu sử từ trước sỏi thận thì không nên dùng quá nhiều.



Quay về



Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến