Mai cúc là cây mai gì? giá thành và nơi bán mai cúc đẹp, giá rẻ[/b]

Hình ảnh về thành phố, con người và cuộc sống ở Hải Phòng
xilulu
Thành viên cấp 1
Bài viết: 63
Ngày tham gia: 11-11-2022 11:45

Mai cúc là cây mai gì? giá thành và nơi bán mai cúc đẹp, giá rẻ[/b]

Gửi bài: #723022 xilulu
30-01-2023 09:08

cộng mai vàng việt nam Đánh giá về cây mai cúc được rộng rãi tín đồ yêu mai săn đón. song song, chúng mình cũng Tìm hiểu địa điểm và tầm giá cây.
Cây mai là một loại cây trưng Tết không thể thiếu của mỗi gia đình miền Nam. Mai có cực nhiều loại không giống nhau với chi phí khác nhau. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cây mai cúc nhé!
Hình ảnh
1. Mai cúc là mai gì?[/b]
Mai cúc là loại cây thân gỗ, có đa dạng nhánh và có nguồn gốc trong khoảng Bình Định. Mai cúc có đọt màu đỏ tương đối đẹp. Hoa mai có cánh mỏng, nhỏ và có 3 tầng, mai nở liên tục đến lúc rụng hoa, không có nhụy và hạt.

Tầng trên cộng các cánh hoa dúm nếp lại loăn xoăn như hoa cúc. Tùy vào độ dinh dưỡng mà hoa ra cánh phổ quát hay cánh ít, hoa được coi ngó tốt thì có thể đạt tới 150 cánh. Mai cúc được Tìm hiểu là loại hoa kiểng lạ và quý hi hữu.

vừa qua, mai cúc được nhiều chủ vườn ở Thủ Đức và Bến Tre nhân giống và bán ra thị phần. tuy thế, phổ quát chủ vườn mai cho biết loại mai này rất khó chăm sóc. Sau khi tậu về trang hoàng Tết, khó có thể để lại cho năm sau chơi tiếp vì cây dễ bị suy nhược, ko có nụ như mong muốn.
=== >> bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách trồng mai vàng con
hai Ý nghĩa hoa mai đại lộc ngày Tết[/b]
nếu miền Bắc có những cánh đào hồng, thì biểu tượng cho Tết ở miền Nam chính là hoa mai vàng nở rộ. Những cành mai kiên cường, đẹp đẽ mặc cho những giông bão ngoài kia có mạnh cỡ nào, thì vẫn bám sâu vào đất, chẳng chị qua đời phục. Giống như cái nét tính cách của người Việt, chịu thương, chịu khó làm việc cả năm trời, vượt bao cạnh tranh để nhộn nhịp vào đúng "mùa xuân" của mỗi người. Sắc mai vàng biểu trưng cho sự no ấm, sang giàu phú quý.
3. Mai cúc có giá bao nhiêu? tậu ở đâu?[/b]
Vì mai cúc rất quý thi thoảng và rất khó trồng cũng như trông nom nên mai cúc có giá cao gấp 2 lần so với những giống mai thông thường.

Tùy mỗi loại, mai cúc có giá khác nhau trên thị phần

Mai cúc giống, cao khoảng 30cm có giá khoảng 150.000 đồng/cây.

Mai cúc to, cao khoảng 1m5 có giá khoảng 3.900.000 đồng/cây.

Mai cúc có thể sắm tậu tại các nhà vườn chuyên trồng mai

các bạn có thể tìm tậu mai cúc tại những vườn chuyên trồng mai giống tại Thủ Đức và Bến Tre để có thể chọn lựa cho mình cây mai ưng ý nhất.
4. Cách coi ngó mai cúc[/b]
Nhiệt độ thời tiết[/b]
Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho mai nằm từ 25-30 độ C. giả dụ nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa sớm hay muộn của cây.
Loại đất trồng[/b]
Mai cúc không quá kén chọn trong việc chọn đất. tuy vậy, đất trồng mai phải giàu dinh dưỡng, có độ tơi xốp cao và có khả năng thoát nước tốt. 1 số loại đất có thể dùng để trồng mai như đất thịt, đất cát pha, đất phù sa,...

Đất trồng và nhiệt độ thời tiết phù hợp
Tưới nước[/b]
Để mai cúc xanh tươi và ra hoa đều, đúng thời điểm, các bạn nên tưới nước cho mai cúc đúng cách.
Vào mùa nắng, bạn nên tưới nước 2 lần/ngày:
- Lần đầu là vào sáng vào khoảng thời kì trong khoảng 8 giờ - 9 giờ. lúc này bạn tưới cho cây thật no nước.
- Lần bổ sung là vào khoảng từ 11 giờ sáng - 3 giờ chiều. lúc này những chất dinh dưỡng trong đất đã khô nên cần tưới nước bổ sung. Vào những ngày nắng to, bạn nên tưới rộng cả khoảng sân để giúp vườn làm bớt nhiệt nhanh.
Vào mùa mưa
nếu ngày hôm đó trời mưa to, bạn ko cần phải tưới nước cho mai. nếu như ngày hôm đấy trời không mưa, bạn cần điều tra xem đất của mai cúc có đủ độ ẩm không. nếu như ko đủ độ ẩm, bạn nên tưới 1 lần vào buổi trưa để cây giữ được độ ẩm.
=== >> Tìm hiểu kỹ thuật mai quấn rễ
Lặt lá mai cúc[/b]
Tưới mai đúng cách và lặt mai cúc

Đối với cây mai cúc, tùy vào tình hình thời tiết, bạn nên lặt lá trong khoảng 18 - 20 ngày trước Tết. Trước lúc thực hiện lặt lá 3-4 ngày, bạn nên trợ thì ngưng tưới nước cho cây để cây không bị sốc vì thiếu nước sau lúc lặt lá.
trông nom mai cúc sau Tết[/b]
chăm nom mai sau Tết để mai cúc hồi phục tốc độ hơn và tạo ra hoa đều đẹp vào những năm sau.

Cắt tỉa cành mai cúc

Sau khi hoa mai cúc đã tàn hết, các bạn tiến hành cắt tỉa những cành hoa già, yếu để giúp cây mau lại sức.

Vệ sinh cây mai cúc

săn sóc mai sau Tết

Sau khi cắt tỉa, các bạn rửa sạch những loại nấm mốc, vi khuẩn, ấu trùng và côn trùng đang ký sinh trên cây.

giả dụ trồng cây trong chậu, bạn có thể mang cây ra khỏi chậu, dùng bao nilon bị kín rể cây và dùng vòi ghẹ mạnh để rửa trôi những loại ký sinh trùng trên thân cây. các bạn nên loại bỏ đất trong chậu và rửa sạch chậu để sẵn sàng thay đất mới cho cây.

Thay đất cho cây mai cúc

Sau khi vệ sinh cho cây, các bạn thực hiện thay đất mới cho cây để cây tiếp thụ được rộng rãi chất dinh dưỡng hơn. bạn tuyệt đối ko được bón phân ở công đoạn này để giảm thiểu cây bị sốc và bị hỏng rễ cây.

Sắc mai vàng biểu trưng cho sự sung túc, sang giàu phú quý
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm thông báo về giống mai cúc độc đáo, xinh đẹp này nhé. từ đó, bạn có thể chọn cho mình một cây mai xinh xắn để trang hoàng Tết.

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến