Bệnh hại điều – thoái cụm khuơ và thán thư từ

Mua bán cho thuê bất động sản các tỉnh thành khác
uzumaki02
Thành viên cấp 2
Bài viết: 184
Ngày tham gia: 31-12-2020 21:40

Bệnh hại điều – thoái cụm khuơ và thán thư từ

Gửi bài: #673570 uzumaki02
15-09-2021 17:37

Bệnh thối cụm huê (Inflorescence blight)

Đặc trưng ngữ bệnh này như gã gọi, là làm khô khan các cành món. Triệu làm chứng bệnh ở những thì kỳ đầu đặng thấy là những thương tổn nhỏ xíu mọng nác xuất hiện giờ trên những cành chính hoặc cành mức vội. trường đoản cú rỏ vết yêu thương lắm dạng thấy nhựa ngày tiết ra và dời sang màu nâu ánh đỏ trong vòng 1 ngày, mở mang ra và đóng vảy trong suốt 2 - 3 ngày.

danh thiếp vết xót thương nè nối kết nhau lại vách những tổn thương to hơn dẫn tới danh thiếp co cụm huê (hả nhiễm bệnh) bị khô khan dận. Bệnh nè trở nên trầm tôn trọng hơn dẫn đến các co cụm hoa (đã nhiễm bệnh) bị khô khan bay. Bệnh nè trở thành ngập trọng hơn chốc thời huyết giàu mây. giàu nghiên cứu được thực hiện ở Trạm nghiên cứu điều Ullal (tống ngần), tặng chộ bệnh nà là vị nấm Gloeosporium mangiferae và Phomopsis anacardii, phối hợp với bọ xê muỗi Helopeltis antonii Sign hoi ra, bởi đấy để phòng sớm bệnh nào phun phối hợp thuốc tiêu diệt nấm (Cuman 100g trong suốt 100 lít nác hoặc Blitox 250g trong 100 lít) và thuốc ngoại trừ sâu (Dimecron 30ml trong 100 lít) với chốc (Anon, 1960 và Anon, 1965, 1966). Tuy nhiên, những nghiên cứu cận đây (Nambia và cuộng sự, 1973) nhỉ biếu thấy đầu tiên bọ nhích muỗi tấn công hoi ra danh thiếp tổn thương rồi tiếp theo danh thiếp loại nấm hại trên phối hợp thâm nhập trải qua danh thiếp tổn thương nào cùng vai trò mực tàu những tác nhân hoại hoá được hoi vào bệnh thoái co cụm khoa. từ bỏ vạc bây giờ quan trọng nào là dẫn tới việc có dạng phối hợp buồng bệnh nào là thẳng thớm trường đoản cú trong quá chực buồng hua xê muỗi.

Bệnh thán thơ dại (Anthracnose disease)

Đây là một trong suốt những bệnh nghiêm trọng và phổ thông ở cây điều. Bệnh này vẫn thắng vạc hiện ở danh thiếp bang Kerala, Karnata, Tamil Nadu, Andhra Pradesh và Goa (nhồi trên dưới), gây tổn thất nghiêm coi trọng tặng ngành điều. Ở bang Tamil Nadu người ta gọi thằng là "Soorai" (Singh và cọng sự, 1967, Anon, 1967). Ở Braxin bệnh Anthracnose cũng gây tổn thất kinh tế nghiêm trọng cho vụ thiết (Agnoloni và Giuliani, 1977). Ở Việt trai bệnh cũng thoả gây tác hại cho các lô điều, có gò ty luỵ bị hại đến trên 50% (Lê trai Hùng, 1984). Tác nhân dịp gây bệnh Anthracnose là Colletotrichum gloeosporioides (Singh và cộng sự, 1967). Triệu làm chứng bệnh thay đổi tùy thuộc làu vào cỗ phận nè cụm từ cây bị tiến công. vết hiệu bệnh chung nhất sớm dấn vào là sự xuất bây giờ những dấu tổn thương mọng nước, màu nâu hơi đỏ và lắm mủ máu vào. Ở các cành và chồi mát bị bệnh chẳng mấy nhút nhát những dấu yêu thương nà phạt triển rộng ra công tốn danh thiếp cành và chồi. Ở những lá mát bị bệnh thấy những lá thường nhật rồi bị khô khan bay và rụng xuống. các co cụm huơ bị nhiễm bệnh các cuộng lá bị rủi lại sau đấy hoa bị tán phễu chạy hoàn tuyền và sa xuống. Ở quả (hạt + quả) bị nhiễm bệnh hình như là vì chưng nấm thâm nhập sang cầm nhụy và vạc triển đồng đồng sự vạc triển mực quả trường đoản cú chốc nép đầu đỗ trái đến tã lót thâu hoạch. Nếu đương tồn tại tới lót thâu hoạch trên vỏ hạt nhiều những dấu hoại tử màu rủi còn quả trở thành teo hóp lại.

Nguồn: Bệnh hại điều – Thối cụm hoa và thán thư

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến