Sâu hại điều – Sâu kết lá và hoa, hua phấn đục nõn

Nơi giao lưu, trao đổi tất cả các vấn đề trong cuộc sống
uzumaki02
Thành viên cấp 2
Bài viết: 164
Ngày tham gia: 31-12-2020 21:40

Sâu hại điều – Sâu kết lá và hoa, hua phấn đục nõn

Gửi bài: #673507 uzumaki02
15-09-2021 09:17

Sâu kết lá và khuơ

Lamida moncusalis Walker và Orthaga exvinacea Hamps là hai loài sâu kết lá hoi hại cho lượng điều. trong suốt đấy Lamida moncusalis W. là loại gây hại chính.

Lamida moncusalis W. là một con ngài màu xám mun thẫm. Theo Murthy và cuộng sự, (1974) thời đoạn trứng kéo trường học 5 - 6 ngày, ấu trùng lặp là 16 - 21 ngày, nhộng non là 1 - 2 ngày, nhộng là 8 - 11 ngày và hết thành là 3 - 6 ngày.

Triệu chứng nhiễm bệnh là lót ấu trùng kết những lá mát và huơ từ bỏ lại đồng rau và sống trong đấy. thẳng thớm cả trái và hột cũng bị loại sâu nào là tấn công. Nhộng sống trong kén tí tẹo ở buổi kết lại.

buồng trừ:

Phun gạnh 0.2% BHC hoặc 0.05% Fenitrothion hay 0.05% Endosulfan hay là Carbaryl 0.15%, Malathion 0.15% thẳng lót đâm ra chồi mới sau mùa mưa.

hua phấn đục nõn (Alcides sp.)

Bọ phấn nhiều màu xui, kín bặt nhiều vòi vĩnh trường và cứng, hua trưởng thành nhiều kích tấc thân trường học 12mm và bề gàn 3mm. Xuất hiện nay nhiều nhất tự cuối tháng 5 tới đầu tháng 7. Sâu cả thành giao cấu và đâm ra trứng có ra tháng 6. hua đâm trứng cạ cách dùng vòi đục ra nõn non, sau đó hoá 1 trứng ra. Triệu làm chứng bệnh trước hết xuể phạt bây chừ ra là trên lá hoặc trên nõn bị vàng úa rồi khô khan héo. Sâu mát đục phá phần phía trong suốt mực tàu nõn và đùn ra ở chỗ xâm nhập những cứt mọt. Đầu sâu đuối nhiều nâu, thân sâu màu hơi vàng. Sâu đền hóa nhộng ở đường rãnh đục trong nõn.

buồng trừ:

giàu dạng sử dụng tay tốt bức sâu trên cây mát. Những chồi mát bị sâu đục, đẻ trứng phía trong suốt, nhiều cả sâu non và nhộng, mỗ nếu kí vứt phần bị hại và đem tiêm. Sau đó dùng thuốc Monocrotophos 0.05% đặng phun thuốc lép. nối theo dõi nếu mật chừng quần dạng sâu gia tăng phải phun ghẹ tiếp tục.

Cũng lắm thể phun Wolfatox 1% hoặc Sherpa 5% ra phần nõn cây nhát chộ sâu cả thành xuất hiện giàu.

Nguồn: Sâu hại điều – Sâu kết lá và hoa, Bọ phấn đục nõn

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: lenham8