Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ bosch vĩnh phúc ngon, ít tốn điện nhất

Máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc, tivi, tủ lạnh, các thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng khác.
blanchejobrielle
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 02-10-2021 10:01

Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ bosch vĩnh phúc ngon, ít tốn điện nhất

Gửi bài: #676442 blanchejobrielle
19-10-2021 14:27

Không phải chất liệu nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà các chị em nội chợ cần chú ý đến. Vậy hãy để Điện máy XANH chỉ dẫn chi tiết cho bạn cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất ra sao nhé!

XEM THÊM: bếp từ arber vĩnh phúc

Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn gốc

1Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm
Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉ, sứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành rà khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.

rà chất liệu nồi bằng nam châm

2Chọn đáy nồi phẳng
Việc thổi nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính bởi thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!

Chọn đáy nồi phẳng

3Chú ý thông tin nhãn dán của nồi
Phần lớn, các sản phẩm dành cho bếp từ đều được chú giải rõ các thông báo trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường dưới đáy nồi). Nếu thấy tượng trưng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó dùng được trên bếp từ.

chú ý thông tin nhãn dán của nồi

4Một số lưu ý khi chọn mua nồi bếp từ
Ngoài ba cách trên thì khi chọn mua nồi dùng trên bếp từ, bạn hãy chú thêm ba vấn đề sau đây:

Lựa chọn về chất liệu
Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có cội nguồn rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi thổi nấu trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

ngoại giả, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tùng tiệm thời kì thổi nấu do hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

Lựa chọn về chất liệu

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi
kích tấc và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường động dao đường kính từ 10 - 26cm. thành ra, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp công việc thổi nấu trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như chơi có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

Thiết kế đáy nồi và kích tấc nồi

Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn cội
Như Bếp 68 đã san sẻ, việc chọn mua các loại nồi, chảo bếp từ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng như hãng HappyCook, Fivestar, Delites,...thì sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đồ dùng bị hư hỏng do kém chất lượng. Đặc biệt nhất là an toàn cho sức khỏe khi dùng nồi, chảo nấu bếp mỗi ngày.

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến