Nguyên nhân gây bệnh lậu do đâu

Nơi mua bán quần áo, giày dép, đồ trang sức, nước hoa, mỹ phẩm
alohama41
Thành viên cấp 2
Bài viết: 131
Ngày tham gia: 06-01-2021 16:49

Nguyên nhân gây bệnh lậu do đâu

Gửi bài: #716476 alohama41
25-11-2022 13:53

bệnh lậu là bệnh chủ yếu, có khả năng lan truyền qua con đường dục tình cho cả nam giới và nữ giới. căn bệnh có khả năng gây ra ảnh hưởng lớn tới tinh thần, sức khỏe đấng mày râu bởi khả năng gây nhiễm trùng của quý ngoài, trực tràng cũng như cổ họng. Trong các trường hợp nặng, căn bệnh lậu còn có khả năng dẫn tới vô sinh. Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu do đâu? Cùng tham khảo qua bài viết Bên dưới để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Lậu là bệnh gì?

Lậu là căn bệnh nhiễm khuẩn lây thông qua đường tình dục. Bất cứ ai giao hợp tình dục bừa bãi đều có nguy cơ mắc căn bệnh. Theo báo cáo của Viện Da liễu Quốc gia, trong độ tuổi từ 15 tới 49 bị các căn bệnh lan truyền thông qua đường dục tình nói chung, tỷ lệ người bị bệnh lậu chiếm khoảng 93% tới 98%. Hàng năm trên toàn cầu có khoảng 62 triệu tình trạng mới mắc căn bệnh lậu, khu vực Đông cũng như Đông Nam Á có 29 triệu hiện tượng. Việt nam, theo báo cáo hàng năm có hơn 3.000 trường hợp, nhưng theo ước tính thì có khoảng vài chục ngàn tình trạng mỗi năm. căn bệnh lậu cơ bản lây qua quan hệ dục tình.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu tỷ lệ bị căn bệnh lậu ở một số đối tượng tại Hà Nội năm 2003 cho thấy, 3% phụ nữ hành nghề mại dâm bị bệnh lậu, 2% nam thanh niên thăm khám tuyển nghĩa vụ quân sự mắc bệnh và 2,5% người mắc bệnh nam tới thăm khám những căn bệnh lây thông qua đường tình dục mắc bệnh. Tỷ lệ nam mắc căn bệnh sau lúc quan hệ bừa bãi với nữ mắc bệnh lậu qua đường vùng kín là từ 20% đến 30%, tỷ lệ này ở nữ khi giao hợp tình dục với nam mắc bệnh là 60% đến 80%.

Hình ảnh


nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu?

vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae được tìm thấy vào năm 1879 bởi nhà khoa học Albert Neisser, là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh lậu. khi quan sát dưới kính hiển vi, người ta thấy được ký sinh trùng có dạng song cầu gram âm hình hạt cà phê đứng với nhau tạo thành cặp. Ở môi trường bên trong cơ thể, ký sinh trùng Neisseria Gonorrhoeae có sức sống mãnh liệt, tuy nhiên ở môi trường bên ngoài ký sinh trùng lậu thường chỉ tồn tại trong vòng vài phút. tùy thuộc vào từng thời cơ môi trường và một số chất tiếp xúc, mà khả năng tồn tại của ký sinh trùng cũng không giống nhau.

đường lây nhiễm bệnh lậu


[*]vi khuẩn căn bệnh lậu thường lan truyền chủ yếu qua đường tình dục khi giao hợp dục tình không dùng những giải pháp an toàn, hay quan hệ qua con đường miệng, vùng hậu môn. Bên cạnh đó, ký sinh trùng lậu còn có thể lây nhiễm thông qua một số con đường khác như:
[*]sử dụng chung vật dụng cá nhân: người lành có nguy cơ bị lây nhiễm lậu nếu sử dụng chung đồ lót, bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, dao cạo râu của người bệnh. nếu trong gia đình có quý ông, người trong nhà bắt buộc đặc biệt lưu ý đề tài này.
[*]Từ mẹ sang con: bệnh còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi mẹ mắc bệnh, sinh thường cũng như không phải các biện pháp can thiệp. bên ngoài ra trong vô cùng trình chăm sóc trẻ, mẹ cũng nên lưu ý không để dịch tiết dịch mủ dính vào cơ thể bé.
[*]ngoài ra, ký sinh trùng lậu còn có thể lây truyền qua con đường máu, khi sử dụng chung bơm kim tiêm, truyền máu hoặc tiếp xúc với vết thương hở.

Bài viết trên đã cho chúng ta biết được nguyên nhân gây bệnh lậu do đâu, nếu mọi người đang gặp vấn đề về bệnh lậu nói riêng và bệnh xã hội nói chung hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 037 569 2838

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến