5 nguyên tắc để trồng mai mau to, vững mạnh cành lá đẹp

Máy tính, laptop, các loại linh kiện và thiết bị ngoại vi dành cho máy tính
tt140411
Thành viên cấp 1
Bài viết: 85
Ngày tham gia: 24-03-2022 11:27

5 nguyên tắc để trồng mai mau to, vững mạnh cành lá đẹp

Gửi bài: #716433 tt140411
25-11-2022 09:29

5 nguyên tắc để trồng mai mau to, vững mạnh cành lá đẹp


ngày nay, để trồng mai vàng mau lớn cành đẹp thì nguyên tắc trước tiên là trồng trong rổ được áp dụng phổ biến mang đa dạng điểm mạnh nổi bật hơn hẳn trồng trong chậu. Trồng mai trong rổ sẽ thoát nước tốt do với phổ biến lỗ và phương pháp nhiệt tốt nên rễ cây lớn mạnh phải chăng không bị quá nhiệt, nhiệt được truyền từ từ vào đều khắp rổ rất khả quan cho cây.

Nhưng muốn rễ cây mai nhanh lớn phải kết hợp trồng cả vào rổ và xuống đất. Tiến hành như sau đánh luống cho cao và đặt mặt rổ cao hơn mặt đất một tí, khi gần như rễ mọc dài sẽ bị lỗ của rổ tự động bóp nghẹt lại.

hai. Nuôi nhánh mồi
Nhánh mồi là nhánh có tác dụng làm thân cây to ra

Nhánh mồi là nhánh sở hữu tác dụng làm cho thân cây to ra

Nhánh mồi là nhánh mang tác dụng làm thân cây lớn ra và sau khi cây mai lớn sẽ cắt bỏ đi. Cho nên, nhánh này không cần cắt tỉa uốn gì hết, để mọc tự do và lưu ý chỉ cần không che sáng những nhánh chính là được.

3. Để dây quấn hằn vào thân cây mai
Rễ cây ở vườn mai vàng mang nhiệm vụ giữ vững cho thân cây và cung cấp nước, những vi khoáng vật cho cây và dự trữ những dưỡng chất cần thiết. Thân và cành cây giúp hệ lá vươn tới nơi với ánh sáng mặt trời để quang hợp, vai trò vận chuyển khoáng vật và nước trong khoảng hệ rễ đến lá và các dưỡng chất từ hệ lá tới nơi khác của cây.

Để dây quấn hằn vào thân cây mai

Để dây quấn hằn vào thân cây mai

Để trồng cây mai mau to thì đa dạng người áp dụng nguyên tắc để dây quấn hằn vào thân cây mai nhưng bí quyết này rất khó. Vì chỉ sở hữu thể ứng dụng mang cành cây non, cây già khó mà xóa dấu tích của dây quấn. Phải quấn trong khoảng dưới sát gốc quấn lên, ví như không sẽ dẫn đến trạng thái tóp gốc.

Lưu ý không quấn quá dày sẽ khiến vết phù ko bỗng dưng và thân cây sẽ cắt thành từng khúc, quấn khoảng 60 độ là phù hợp.

4. Xoắn vặn vẹo cho thân cây nứt ra
Đối với cây non hãy sử dụng tay xoắn và lay cho các sớ gỗ nứt ra đến khi nào thấy nhựa trắng hơi rỉ ra khỏi vết nứt là được. Theo thời kì các vết nứt sẽ chóng vánh được chữa lành và chỗ xoắn cũng lớn lên.

5. Hãy tỉa rễ cây mai vào mùa thu
Tỉa rễ cây mai vào mùa thu

Tỉa rễ cây mai vào mùa thu

Mùa thu là mùa cây bắt đầu tích tụ chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho mùa đông hà khắc. Khi này cây sẽ tăng trưởng dồi dào sau mùa hè nên bắt đầu chuyển nhựa luyện tổng hợp thành tinh bột và tàng trữ vào thân cây, rễ cây để sang xuân với dinh dưỡng bật chồi non. Do vậy, khi tỉa rễ cần chú ý đúng kỹ thuật để tránh cắt sai bí quyết làm cây ko phát triển.

Ngoài 5 nguyên tắc trồng cây mai mau to, lớn mạnh cành lá đẹp bên trên thì người dùng nên tiêu dùng đất trồng mai Orgamix Plus (VSG sản xuất) sẽ có tác dụng hiệu quả. Đất Orgamix Plus được khiến trong khoảng xơ dừa đã qua xử lý 100%, cất hàm lượng dinh dưỡng cao, bền nhẹ, thoáng khí và sở hữu khả năng giữ ẩm rẻ nên rất thích hợp để trồng cây mai.

khách hàng hoàn toàn yên ổn tâm sử dụng đất Orgamix Plus do được được kiểm định và thử nghiệm chất lượng rất tốt đặc trưng là trồng cây mai. Dòng đất này giúp bổ sung toàn bộ dinh dưỡng giúp cây mai phát triển rẻ, bộ rễ khỏe, cây cao to và ra rộng rãi lá, hoa.

Xem thêm : kỹ thuật chăm sóc mai vàng nhanh lớn không sâu bệnh

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến