Điều trị bệnh mềm sụn khí quản

Đồ ăn thức uống, thực phẩm chức năng, thuốc, nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ sửa chữa, chăm sóc sức khỏe...
lenham24
Thành viên cấp 1
Bài viết: 50
Ngày tham gia: 02-07-2021 09:35

Điều trị bệnh mềm sụn khí quản

Gửi bài: #679814 lenham24
25-11-2021 11:53

Điều trị bệnh mềm sụn khí quản

(Tracheobronchomalacia)

Hình ảnh

Bác sĩ chuyên khoa phổi Robert Lee (giữa) thực hiện các thủ thuật như đặt stent đường thở.

Tracheobronchomalacia là một tình trạng xảy ra khi các thành đường thở yếu và đường dẫn khí bị xẹp xuống khi thở hoặc ho. Bởi vì bệnh nhuyễn khí quản đôi khi có thể phát triển do một bệnh lý tiềm ẩn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) hoặc xơ phổi, nên các bác sĩ sẽ tập trung vào tình trạng khác trước khi điều trị bệnh nhuyễn khí quản.

Một hoặc nhiều kỹ thuật có thể được sử dụng để điều trị bệnh keo khí quản tại Memorial Sloan Kettering. Phương pháp điều trị mà bác sĩ lựa chọn phụ thuộc vào vị trí chính xác và mức độ lan rộng của bệnh keo khí quản.

Các lựa chọn điều trị phổ biến đối với bệnh keo khí quản bao gồm:
  • Stent đường thở khí quản - Stent đường thở là một ống silicone được đặt tại vị trí bị xẹp để giúp giữ cho đường thở được mở. Stent được sử dụng như một phương pháp điều trị ngắn hạn và dài hạn cho bệnh keo khí quản. Đặt stent đường thở cũng có thể là một công cụ chẩn đoán. Những bệnh nhân có các triệu chứng cải thiện sau khi đặt stent đường thở có khả năng được hưởng lợi từ phẫu thuật sửa chữa.
  • Tạo hình phế quản - phẫu thuật này có thể được dùng để điều trị các hình thức nghiêm trọng nhất của mềm sụn khí quản, đặc biệt là khi phát hiện bác sĩ rằng đường thở đặt stent đã được cải thiện triệu chứng. Một tấm lưới được đặt trong phẫu thuật được sử dụng để củng cố và ổn định thành của khí quản và giảm thiểu sự sụp đổ. Đây thường là một phương pháp điều trị thành công bệnh keo khí quản với kết quả lâu dài tuyệt vời.
  • Cắt và tái tạo khí quản Trong một số trường hợp hiếm hoi, loại phẫu thuật này có thể được áp dụng nếu tình trạng xẹp chỉ ở một phần nhỏ của khí quản. Trong quá trình cắt bỏ khí quản, còn được gọi là cắt bỏ khí quản, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ phần bị thương của khí quản và nối lại phần trên và phần dưới.
Nguồn: Memorial Sloan Kettering Cattering Cancer Center

Liên hệ đơn vị phân phối các thiết bị y tế gia đình và bệnh viện tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại quốc tế MERINCO

Văn phòng giao dịch: Phòng 2304, toà nhà HH2 Bắc Hà. Số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội.

ĐT : 02437765118

Email: merinco.sales@gmail.com

WEBSITE: www.merinco.vn / www.meplus.vn / merinco.com.vn

Quay vềAi đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến